21/11/2020 - 10:55

Giết người, 5 bị cáo lãnh án 

(CT) - Ngày 20-11, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm vụ án giết người, tuyên phạt Huỳnh Lê Anh Khôi (17 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) 8 năm tù; Lê Văn An (16 tuổi, ngụ quận Bình Thủy) và Tiêu Hậu (20 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) mỗi bị cáo 6 năm tù; Trương Tấn Ðạt (15 tuổi) và Hồ Hoàng Quí (17 tuổi, cùng ngụ quận Ninh Kiều) mỗi bị cáo 5 năm tù.

Các bị cáo (từ trái qua) Quí, Hậu, Đạt, Khôi và An

Các bị cáo (từ trái qua) Quí, Hậu, Đạt, Khôi và An

K (15 tuổi) và T (14 tuổi) có mối quan hệ quen biết với các bị cáo trên. Tối 15-4-2020, T điện thoại rủ K đến con hẻm ở phường Hưng Lợi, (quận Ninh Kiều) để tìm N.TH hỏi vì sao quen bạn gái của T. Khi đi, K có mang theo một đoạn kim loại hình trụ, một đầu có gắn dây xích sắt, rồi điều khiển mô tô chở T.

Ðến hẻm trên, gặp các bị cáo và nhóm bạn đang ăn chè, K hỏi tìm N.TH thì Khôi hỏi kiếm làm gì, vì người đó là bạn Khôi. Khi nghe K trả lời kiếm có công chuyện, Khôi lên tiếng bênh vực N.TH, sau đó thách đánh nhau. K không nói gì mà chở T đi, các bị cáo điều khiển mô tô rượt theo gây gổ tiếp.

Khi K đồng ý đánh nhau, Khôi kêu Ðạt chở đến nhà của Quí lấy hung khí là cây dao tự chế đã gửi trước đó, An cũng vào nhà Quí lấy thêm dao. Vừa gặp K và T tại gầm cầu Hưng Lợi, Khôi dùng dao chém liên tiếp theo hướng từ trên xuống vào đầu K gây thương tích. Lúc này, thấy T đưa xích sắt cho K để đánh lại, Khôi dùng dao chém vào vùng cổ làm T gục xuống đất. K cũng dùng xích đánh trúng người Khôi... Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu, K bị ảnh hưởng 9% sức khỏe, T bị ảnh hưởng 4%.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Theo Hội đồng xét xử, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, các bị cáo dùng hung khí nguy hiểm chém người. Hành vi xem thường pháp luật, gây nguy hiểm cho xã hội, cần xử phạt nghiêm để răn đe.

KIỀU CHINH    

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Giết người