27/10/2008 - 09:26

Trường Đại học Cần Thơ:

Gần 8.000 thí sinh dự thi các ngành đào tạo hệ vừa làm, vừa học

Tiến sĩ Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ đang trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa Lập trình viên quốc tế và Kỹ thuật viên quốc tế.

* Trường Trung cấp Dân lập Bách nghệ Cần Thơ: Khai giảng năm học mới

* Hợp tác đào tạo chương trình bác sĩ ở các tỉnh, thành ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh

* Mekong Delta - Aptech Đại học Cần Thơ: Gần 90% sinh viên tốt nghiệp Lập trình viên Quốc tế có việc làm sau khi ra trường

(CT)- Trong 2 ngày 25 và 26-10-2008, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức thi tuyển sinh hệ vừa làm, vừa học. Có gần 8.000 thí sinh dự thi vào các khối A, B, C, D1, T. Trong đó, khối A có số lượng thí sinh dự thi cao nhất, trên 4.800 thí sinh; kế đến là khối C, trên 2.800 thí sinh dự thi. Năm nay, trường tổ chức ở 12 điểm thi đặt tại các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL. Như mọi năm, kỳ thi tuyển sinh hệ vừa làm, vừa học năm 2008 của trường vẫn áp dụng phương pháp thi trắc nghiệm khách quan ở các môn, trừ môn Văn thi 2 hình thức trắc nghiệm lẫn tự luận. Năm 2008, Trường ĐHCT tuyển 3.880 sinh viên cho 26 ngành, chuyên ngành đào tạo hệ vừa làm, vừa học.

* Sáng 25-10-2008, Trường Trung cấp Dân lập Bách nghệ Cần Thơ tổ chức khai giảng năm học mới 2008-2009. Hiện nay, trường đang đào tạo khoảng 1.400 học sinh ở 4 ngành: Xây dựng, Cơ khí, Điện, Kế toán.

Dịp này, trường đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 268 học sinh khóa 3 của các ngành: Cơ khí, Điện, Kế toán. Trong đó, có 27 học sinh tốt nghiệp loại Khá.

* Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài gòn Thương tín (Sacombank) và Viện nghiên cứu phát triển sức khỏe cộng đồng (CHDI) vừa ký kết hợp tác chương trình đào tạo liên tục bác sĩ ở các tỉnh, thành ĐBSCL và một số quận, huyện của TP Hồ Chí Minh. Theo đó, Sacombank sẽ tài trợ toàn bộ chi phí của chương trình đào tạo và CHDI chịu trách nhiệm tuyển sinh, đào tạo, đánh giá và cấp chứng nhận cho các bác sĩ.

Chương trình đào tạo liên tục bác sĩ chủ yếu tập trung vào những chuyên khoa đang có nhu cầu lớn tại các bệnh viện và trung tâm y tế như: chăm sóc các bệnh lý hô hấp; phát hiện và chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung; chẩn đoán và điều trị tai biến mạch máu não;... Chương trình sẽ được tiến hành song song giữa lý thuyết và thực hành, thông qua việc thực tập thực tế tại các bệnh viện, như: Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện 115, Bệnh viện Gia Định,...

Đối tượng tham gia khóa học là những bác sĩ đã có bằng tốt nghiệp, đang công tác tại các cơ quan y tế quận, huyện TP Hồ Chí Minh và ĐBSCL được cơ quan cử đi học. Việc hợp tác giữa Sacombank và CHDI nhằm nâng cao kỹ năng chẩn đoán và điều trị của các bác sĩ, góp phần giảm tải cho các bệnh viện hiện nay.

* Ngày 26-10-2008, Trung tâm Đào tạo Lập trình viên quốc tế (Mekong Delta - Aptech)- Đại học Cần Thơ tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 113 sinh viên khóa Lập trình viên quốc tế HDSE- Higher Diploma in Software Engineering (2 năm) và Kỹ thuật viên quốc tế CPISM - Certificate of Proficiency in System Management (1 năm) của tập đoàn tin học Aptech – Ấn Độ.

Có gần 6.000 sinh viên đã và đang theo học tại Mekong Delta –Aptech. Đến nay, có trên 1.400 sinh viên tốt nghiệp ra trường, trong đó có 220 sinh viên tốt nghiệp Lập trình viên quốc tế. Các sinh viên tốt nghiệp từ Mekong Delta –Aptech ra làm việc được đánh giá có đủ trình độ và năng lực đáp ứng nhu cầu về công nghệ thông tin của các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước, với gần 90% sinh viên đã tìm được việc làm tại hơn 30 công ty phần mềm như: FPT, SSP, Lạc Việt...

Tin, ảnh: B.Ngọc

Chia sẻ bài viết