26/10/2018 - 21:36

Gần 33.000 lượt bệnh nhân chuyển viện đến BV Đa khoa thành phố khám, điều trị bệnh

(CT)- Đó là con số thống kê của Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ tổng kết hoạt động chuyển tuyến trong 9 tháng đầu năm 2018. Theo đó, tổng số bệnh nhân chuyển tuyến đến BV là hơn 103.000 lượt, trong đó, từ các cơ sở khám chữa bệnh ngoài thành phố gần 33.000 lượt. Phát biểu tổng kết hội nghị, bác sĩ CKII Võ Hồng Sở, Phó Giám đốc BV Đa khoa TP Cần Thơ cho rằng, sự trao đổi, phản hồi giữa các đơn vị y tế trong công tác chỉ đạo tuyến thời gian qua  giúp nâng cao hiệu quả trong quy trình chăm sóc, điều trị  người bệnh; đồng thời, mong muốn các cơ sở y tế và cơ quan BHXH phối hợp chặt chẽ hơn. BV Đa khoa thành phố luôn sẵn sàng hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật cao cho tuyến dưới, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bệnh.

BV Đa khoa TP Cần Thơ là BV hạng I tuyến thành phố, có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn vững vàng, triển khai nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới chuyên sâu phục vụ người bệnh trong vùng. Thời gian qua, BV thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế về công tác chuyển tuyến giữa các đơn vị khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, BV chú trọng công tác chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị y tế cơ sở với nhiều hình thức đa dạng như tiếp nhận học viên  tập huấn chuyên môn tại BV với nhiều chuyên khoa, tổ chức các lớp đào tạo, các hội nghị, hội thảo cập nhật kiến thức và kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị. Đặc biệt, BV tích cực trong hoạt động hỗ trợ phát triển kỹ thuật mới tại các BV tuyến dưới.

Dịp này, BV cũng thông báo chiêu sinh các lớp đào tạo liên tục năm 2019, gồm Dụng cụ viên phòng mổ, Điện tâm đồ, Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng. Học viên tham gia các lớp này được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị trong cả nước.

THU SƯƠNG

Chia sẻ bài viết