22/02/2019 - 06:16

Dược Hậu Giang 45 năm Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn 

Năm 2019 là năm đánh dấu chặng đường lịch sử 45 năm Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn của Dược Hậu Giang (DHG). Và trên hết, DHG luôn tự hào khi tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu, tiếp tục kiên định trên hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Là doanh nghiệp Dược duy nhất 3 năm liền nằm trong Top 40 thương hiệu Việt Nam giá trị nhất - Forbes bình chọn; 5 năm liền Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam – Forbes bình chọn. Năm 2018, doanh nghiệp đạt tổng doanh thu thuần 3.888 tỉ đồng, nộp ngân sách cho TP Cần Thơ hàng trăm tỉ đồng và tạo công ăn việc làm cho trên 3.000 lao động.

Cán bộ, nhân viên Công ty CP Dược Hậu Giang đi bộ vì bệnh nhân nghèo. Ảnh: DHG cung cấp.

Cán bộ, nhân viên Công ty CP Dược Hậu Giang đi bộ vì bệnh nhân nghèo. Ảnh: DHG cung cấp.

Tiền thân là Xí nghiệp Dược phẩm 2/9. 45 năm qua kể từ ngày 2-9-1974, từ một xưởng sản xuất dã chiến tại Kênh 5 đất sét, Cà Mau, Xí nghiệp Dược phẩm 2/9 liên tục tăng trưởng trở thành Công ty CP Dược Hậu Giang khang trang giữa TP Cần Thơ với trang thiết bị hiện đại, sản phẩm đa dạng, phong phú, chất lượng cao, mạng lưới kinh doanh rộng khắp cả nước và ngày một vươn tầm ra thế giới.

Bên cạnh nộp ngân sách phát triển thành phố, mỗi năm DHG còn trích gần 6 tỉ đồng triển khai các chương trình cộng đồng tại địa phương cũng như thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc dành cho người dân cả nước. Các “Quỹ vì người nghèo”, “Quỹ bệnh nhân nghèo”, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ tấm lòng vàng”, “Quỹ nghĩa tình đồng nghiệp”… hoạt động tích cực nhiều năm qua là minh chứng rõ nét cho những đóng góp xã hội của DHG.

Dược Hậu Giang đồng hành Đội Thầy thuốc tình nguyện ngành y tế Cần Thơ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo. Ảnh:  Thành viên đội  hướng dẫn  người dân dùng thuốc. Ảnh: Đ.L

Dược Hậu Giang đồng hành Đội Thầy thuốc tình nguyện ngành y tế Cần Thơ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo. Ảnh:  Thành viên đội  hướng dẫn  người dân dùng thuốc. Ảnh: Đ.L

Từ năm 2002 đến nay, DHG đã sát cánh với Đội Thầy thuốc tình nguyện ngành y tế Cần Thơ tổ chức hàng trăm chương trình hỗ trợ cho người nghèo. Hơn 650.000 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí suốt 17 năm qua. Có những chuyến đi khởi hành lúc nửa đêm, dài ngày, bất chấp lễ, Tết để chăm lo sức khỏe cho người dân vùng sâu... Trong những chuyến đi ấy, DHG luôn chuẩn bị đầy đủ thuốc điều trị các bệnh thường gặp như: huyết áp, tim mạch, cảm sốt, tiêu hóa, dạ dày hay vitamin bồi bổ cơ thể... Câu lạc bộ hiến máu với trên 500 thành viên sẵn sàng hiến máu cứu người. Năm 2018 tổ chức 3 đợt hiến máu với 322 người hiến tặng 421 đơn vị máu.

Năm 2019, DHG kỷ niệm 45 năm thành lập, DHG sẽ tập trung thực hiện nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa dành cho cộng đồng, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn mà DHG hướng tới “Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn”.

Đ.L

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Dược Hậu Giang