13/02/2020 - 16:21

Đồng hồ nam giá từ 2 đến 3 triệu nên mua thương hiệu nào? 

Mặc dù có rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng du nhập vào Việt Nam nhưng trên thực tế, phân khúc đồng hồ nam giá từ 2 đến 3 triệu cũng không có quá nhiều sự lựa chọn.

Đồng hồ nam giá từ 2 đến 3 triệu: Phân khúc bình dân, nên ưu tiên Nhật Bản

Với thu nhập không quá cao như hiện nay thì những dòng đồng hồ có mức giá từ 2 đến 3 triệu đang được tiêu thụ mạnh tại thị trường Việt Nam. Trong đó, dẫn đầu là 3 cái tên Casio, Orient và Citizen.

Theo lý giải từ đại lý phân phối Đồng Hồ Hải Triều, điểm chung cả 3 thương hiệu trên là đến từ Nhật trong khi hàng Nhật lại có những phản hồi tích cực về mẫu mã lẫn chất lượng.

1. Thương hiệu Casio

Nếu nói về đồng hồ giá rẻ thì chắc chắn không một thương hiệu nào có thể cạnh tranh lại Casio. Đây cũng là nhà sản xuất đồng hồ duy nhất đến từ Nhật có nhiều bộ sưu tập giá dưới 1 triệu.

Xét về mức độ phổ biến thì Casio nhỉnh hơn những thương hiệu còn lại - Ảnh: Casio EFV-500D-7AVUDF (Giá khoảng 2.6 triệu)

Đồng thời phân khúc từ 2 đến 3 triệu, đồng hồ Casio cũng sở hữu lên đến hơn 200 sản phẩm khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn.

Lợi thế của Casio còn có thêm dòng đồng hồ điện tử với rất nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, xét về mức độ phổ biến thì dòng đồng hồ kim truyền thống như Casio Edifice,... lại thông dụng hơn nhờ thiết kế thương mại và phù hợp với mọi độ tuổi khách hàng.

2. Thương hiệu Orient

Không tập trung mạnh vào phong cách trẻ trung, năng động, Orient hướng đến người yêu thích sự thanh lịch, cổ điển và yêu thích chuyên sâu về đồng hồ.

Do đó, đồng hồ nam giá từ 2 đến 3 triệu của Orient được dân văn phòng, giới sưu tập đón nhận mạnh mẽ. Lý giải Orient được chuyên gia lựa chọn là do sử dụng máy Nhật chuẩn chất lượng do Epson Seiko sản xuất.

Orient tập trung chuyên sâu về dòng máy cơ nên đồng hồ nam giá từ 2 đến 3 triệu của Orient không quá nhiều, tất cả đều là máy quartz - Ảnh: Orient SUNE5002W0 (Giá khoảng 2.9 triệu)

Điều này dẫn đến chất lượng tuyệt hảo mặc cho giá bán chỉ thuộc phân khúc bình dân. Độ bền cao, thiết kế đặc trưng, nhiều bộ sưu tập nổi tiếng cũng là những ưu điểm khi người dùng gợi nhắc về thương hiệu này.

3. Thương hiệu Citizen

Nếu như Casio hay Orient sử dụng bộ máy từ một vài đơn vị lắp ráp ở Nhật (Miyota, Epson) thì Citizen tự lắp ráp luôn bộ máy cho riêng mình. Việc tối ưu hóa chi phí giúp hãng cạnh tranh về giá bán.

Citizen ra đời với mục tiêu mang đến nhiều sản phẩm giá bình dân - Ảnh: Citizen BI5000-10E (Giá khoảng 2.9 triệu)

Bộ máy Miyota của Citizen được đánh giá cao về độ bền, cơ chế vận hành đơn giản, ít bảo dưỡng,... Riêng đối với dòng đồng hồ nam giá từ 2 đến 3 triệu thì hãng chỉ trang bị máy quartz mà thôi.

Lưu ý khi mua đồng hồ nam giá từ 2 đến 3 triệu

Nếu như đồng hồ cao cấp có những tính năng đặc trưng thì đối với một số mẫu giá rẻ, từ 2 đến 3 triệu thì thiết kế tương đối đại trà. Do đó, hàng giả trà trộn vào rất nhiều trong khi người dùng không thể nào phân biệt.

Theo Đồng Hồ Hải Triều, cách tốt nhất để tránh hàng giả là đến đại lý chính hãng để được hỗ trợ. Cả Casio, Orient và Citizen đều đã có nhà phân phối và cửa hàng bán lẻ chính thức tại Việt Nam.

Ngoài ra, một số cửa hàng hiện nay cắt bảo hành để giảm giá sâu và thu hút người mua. “Chiêu” này có vẻ hữu hiệu nhưng việc giảm đi 20% giá một chiếc đồng hồ 2 triệu cũng chẳng bù đắp lại mức độ rủi ro mà khách hàng gặp phải như hỏng vặt máy, hết pin,... 

Trong khi sản phẩm mua tại Hải Triều đều được tăng thêm 4 năm bảo hành về máy, dịch vụ thay pin miễn phí trọn đời,...

Đại lý đồng hồ nam giá từ 2 đến 3 triệu chính hãng:

Website: https://donghohaitrieu.com/danh-muc/dong-ho-nam

Hotline: 19006777.

Chia sẻ bài viết