15/07/2012 - 18:37

Đoàn học sinh kiều bào dâng hương tại Đền Trần - Thái Bình

Sáng 15-7, Đoàn học sinh là kiều bào Việt Nam sinh sống và học tập tại 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, thuộc chương trình Trại hè Việt Nam đã đến dâng hương tại Khu di tích Đền thờ các vua Trần và dự lễ tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ tại xã Tiến Đức và xã Hồng An, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Chương trình Trại hè Việt Nam 2012 là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2003. Năm nay, chương trình lấy chủ đề “Về miền Đất Đỏ” nhằm tưởng nhớ 60 năm ngày hy sinh của nữ anh hùng Võ Thị Sáu, kỷ niệm 150 năm nhà tù Côn Đảo và 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Các du học sinh tham gia Trại hè đều là những tấm gương học tập tốt và có nhiều đóng góp cho xã hội. Sau nhiều năm xa quê hương, đây là cơ hội quý báu để các em có cơ hội trở lại, tìm hiểu về vùng đất và con người những địa phương được đến, thêm yêu quê hương Việt Nam và tăng thêm ý thức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Em Trần Diệu Ân (16 tuổi, học sinh trường Gnesin School, Moscow) sinh ra và lớn lên tại Nga chia sẻ lần đầu tiên được đến khu di tích thờ các vua Trần cảm thấy rất ngạc nhiên về cảnh quan và các khu lăng mộ tại đây. Qua chuyến thực tế này, em hiểu thêm về lịch sử vương triều Trần trên mảnh đất Hưng Hà, Thái Bình; Em Nguyễn Vũ Vĩnh Hưng (23 tuổi, sinh viên năm thứ 2 Đại học ELTE, Hungary) đã 7 năm không trở về Việt Nam không giấu sự vui mừng trước sự thay đổi của quê hương.

Được biết, trong khuôn khổ chương trình hoạt động, sau điểm dừng chân tại Thái Bình, Trại hè Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình đến các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu và điểm dừng chân cuối cùng tại TP. Hồ Chí Minh.

THU HOÀI (TTXVN)

Chia sẻ bài viết