31/08/2018 - 16:06

Đoàn Công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc với Thành ủy Cần Thơ 

(CTO)- Sáng 31-8-2018, Đoàn Công tác số 5 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) do đồng chí Trần Ngọc Liêm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ về kiểm tra, đánh giá sơ kết 5 năm thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát về thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm. Tiếp đoàn có đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo các cơ quan có liên quan.

Đồng chí Trần Ngọc Liêm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ phát biểu tại buổi làm việc với Thành ủy Cần Thơ.

Đồng chí Trần Ngọc Liêm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, Trưởng đoàn cho rằng TP Cần Thơ là thành phố năng động, có nhiều chuyển biến tích cực về kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng. Đặc biệt, những năm gần đây, qua theo dõi của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN và Thanh tra Chính phủ thấy rằng các cấp ủy đảng, chính quyền của Cần Thơ đã có những chỉ đạo quyết liệt trong lĩnh vực PCTN. Tuy nhiên, đợt kiểm tra này Đoàn sẽ xem xét đánh giá về những việc làm được và những vấn đề còn tồn tại qua sơ kết 5 năm thực hiện công tác  kiểm tra, giám sát về thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm của thành phố. Tại buổi làm việc này, đoàn sẽ lắng nghe những ý kiến của cơ quan có liên quan xung quanh những khó khăn, vướng mắc của địa phương để cùng địa phương tháo gỡ và sẽ báo cáo đầy đủ, đúng bản chất và phù hợp tình hình thực tế của địa phương đến Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN để giúp địa phương thực hiện tốt hơn công tác PCTN…

Trong 3 ngày 29-31/8, Đoàn đã làm việc trực tiếp với các đơn vị: Ban Nội chính, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Thanh tra, Công an, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố, Cục Thi hành án dân sự thành phố và Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ.  

S.Hà

Chia sẻ bài viết