14/02/2008 - 23:48

TP Hồ Chí Minh:

Đèn sáp đổ, gây cháy lớn tại chùa Đức Quang

Khoảng 2 giờ sáng 14-2 đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại chùa Đức Quang (số 330 đường Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP Hồ Chí Minh). Ngọn lửa xuất phát từ phía sau khu chánh điện ở tầng 2, sau đó cháy sang các tầng khác. Do phát hiện muộn nên các tăng sĩ không ngăn được ngọn lửa lan nhanh. Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP Hồ Chí Minh đã huy động 5 xe chữa cháy và hơn 80 cán bộ, chiến sĩ đến cứu. Đám cháy đã được dập tắt lúc 4 giờ 15 phút cùng ngày. Hậu quả, vụ cháy đã thiêu rụi khu chánh điện ở tầng 2 cùng bốn phòng tăng, thiêu hủy 50% diện tích tầng 1, gây hư hỏng cho tầng trệt và tầng trên cùng với tổng diện tích cháy khoảng 200 m2; rất may không có ai bị thương.

Chùa Đức Quang gồm 1 tầng trệt và 3 tầng lầu, có diện tích hơn 600 m2, trụ trì là thượng tọa Thích Hạnh Ngộ (Chánh đại diện Ban đại diện Phật giáo quận 4), trong chùa có 22 vị tăng sĩ. Đại diện chùa Đức Quang cho biết: ước tính thiệt hại trong vụ cháy khoảng 1 tỉ đồng, trong đó có 500 triệu đồng tiền thập phương quyên góp để sửa chữa chùa, cùng các dàn máy vi tính, tủ kinh sách, các tượng phật được chùa mới thỉnh về trong dịp Tết và tượng phật lâu năm đều bị thiêu hủy...

Công an TP Hồ Chí Minh đã khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân. Một vị tăng tại chùa cho biết có khả năng do một chiếc đèn sáp ở khu chánh điện bị đổ ra tấm thảm gây cháy. Thành hội phật giáo thành phố cùng các ban ngành đoàn thể quận 4 đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ chùa Đức Quang khắc phục hậu quả vụ cháy.

THẾ VINH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết