15/07/2012 - 18:36

Đà Nẵng đẩy mạnh thu hút đầu tư từ Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, vừa qua, đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng do Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại nhiều địa phương của Mỹ nhằm thu hút đầu tư và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp Mỹ.

Tại Hội nghị khuyến khích đầu tư vào Đà Nẵng được tổ chức tại thành phố Houston, bang Texas, Mỹ, ông Văn Hữu Chiến đã trình bày các chính sách thu hút đầu tư của Đà Nẵng, trong đó ưu tiên phát triển trong các lĩnh vực công nghệ cao mà các công ty Mỹ rất có lợi thế. Ông cho biết Đà Nẵng mong muốn sẽ có thêm nhiều công ty của Mỹ đầu tư vào thành phố trong thời gian tới, đặc biệt là khu công viên công nghệ thông tin. Đại diện các doanh nghiệp Mỹ dự hội nghị đã đặt ra những câu hỏi thiết thực để có thể cụ thể hóa các cơ hội đầu tư vào thành phố này. Ông Văn Hữu Chiến cũng đã gặp thị trưởng thành phố Houston, bà Annis Parker. Hai bên đã thảo luận các cơ hội hợp tác giữa hai thành phố và ký ý định thư với mong muốn trở thành thành phố kết nghĩa của nhau. Houston là thành phố lớn thứ tư của Mỹ, với dân số hơn 2,1 triệu dân và GDP đạt gần 400 tỉ USD/năm.

Ngoài thành phố Houston và bang Texas, đoàn công tác thành phố Đà Nãng còn có chuyến làm việc tại bang California, tiếp xúc với các cơ quan, doanh nghiệp tại thành phố San Francisco; thăm và làm việc tại thành phố Washington và New York.

Chia sẻ bài viết