26/01/2008 - 11:38

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Công nghiệp năng lượng là một trong những yếu tố cốt lõi phát triển CNH-HĐH

Ngày 25-1, tại xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam), Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) - Bộ Xây dựng, đơn vị tổng thầu dự án thủy điện Đak Mi 4, đã tổ chức lễ ngăn sông nhà máy thủy điện Đăk Mi 4. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới dự lễ, phát lệnh ngăn sông và chúc Tết cán bộ, công nhân đang lao động trực tiếp trên công trường thủy điện Đak Mi 4.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho cán bộ, công nhân các đơn vị tham gia trên công trường Nhà máy thủy điện Đak Mi 4. Ảnh: NGUYỄN KHANG - TTXVN.

Phát biểu tại lễ ngăn sông, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, một trong những yếu tố cốt lõi để phát triển công nghiệp hóa-hiện đại hóa (CNH-HĐH) là ngành công nghiệp năng lượng. Ngày nay, CNH-HĐH đã là sự nghiệp chung của mọi thành phần kinh tế và của toàn dân. Những năm qua, có rất nhiều công trình điện cấp quốc gia được đầu tư xây dựng, đã và đang góp phần đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao nỗ lực của Tổng công ty IDICO trong việc triển khai các dự án phát triển điện năng, và hôm nay đã chuẩn bị đủ các điều kiện để ngăn sông nhà máy thủy điện Đak Mi 4. Chủ tịch nước mong Tổng công ty IDICO không chỉ đóng góp vào sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, mà còn tích cực mở rộng hợp tác với các nước bạn Lào và Campuchia anh em, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Nhà máy thủy điện Đak Mi 4 có tổng công suất thiết kế 220 MW, với tổng mức đầu tư 4.800 tỉ đồng, khi hoàn thành sẽ đóng góp cho lưới điện quốc gia hằng năm khoảng 1 tỉ KWh. Dự kiến nhà máy thủy điện Đak Mi 4 sẽ phát điện thương mại tổ máy 1 vào năm 2010. Nhà máy thủy điện Đak Mi 4 là 1 trong số 8 công trình thủy điện nằm trong quy hoạch bậc thang thủy điện hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn (tỉnh Quảng Nam).

DƯƠNG ĐỨC DŨNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết