5 công cụ xuất sắc tăng tốc ổ đĩa cứng

Windows vốn nổi tiếng về làm chậm dần máy tính của bạn theo thời gian. Phải xác nhận, Windows 10 tốt hơn rất nhiều so với các phiên bản trước, nhưng vấn đề này vẫn còn xảy ra.

 • Cách chặn theo dõi mở email 

  Cách chặn theo dõi mở email

  Thực tế, mọi email bạn nhận được từ một công ty nào đó đều có một trình theo dõi trong đó. Người gởi nhận được một chỉ dấu khi bạn mở thư. Bạn có thể chặn thủ thuật này hoặc sử dụng nó để theo dõi tin nhắn bằng email của bạn.

 • Cẩn trọng với phần mềm độc hại theo mô-đun 

  Cẩn trọng với phần mềm độc hại theo mô-đun

  Các tin tặc đã nhận thấy rằng việc đưa mọi công cụ độc hại vào một gói “vũ khí” tấn công không còn là phương thức hiệu quả nhất.

 • Quản lý các dịch vụ “không cần thiết” trong Windows 10 

  Quản lý các dịch vụ

“không cần thiết” trong Windows 10

  Các dịch vụ của Windows nói chung hay Windows 10 nói riêng, được hiểu thông thường là các chương trình chạy nền. Tuy nhiên, không phải tất cả đều quan trọng

 • Cách xử lý lỗi màn hình xanh trong Windows 10 

  Cách xử lý lỗi màn hình xanh trong Windows 10

  Máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành mới nhất Windows 10. Tuy nhiên, nó vẫn có thể bị lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD) như các hệ điều hành khác.

 • 7 ứng dụng cổ điển nhưng thiết yếu cho Windows 10 

  7 ứng dụng cổ điển nhưng thiết yếu cho Windows 10

  Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với nhiều tính năng hiện đại, nhưng bạn có thể nhận được nhiều hơn bằng cách thêm các công cụ hữu ích dưới đây:

 • 6 cách để Google Home hữu ích trong công việc 

  6 cách để Google Home hữu ích trong công việc

  Cho dù bạn đang sử dụng Google Home hay một trong các màn hình thông minh dựa trên Android mới, việc có trợ lý ảo trong văn phòng có thể là tài sản thực sự

 • Thoát khỏi sự theo dõi vị trí của Google 

  Thoát khỏi sự theo dõi vị trí của Google

  Hãng tin Mỹ AP vừa phát hiện ngay cả khi thiết lập Location History (Lịch sử vị trí) bị tắt, một số ứng dụng Google vẫn tự động lưu trữ dữ liệu vị trí chính xác của bạn

 • Diệt virus trên thiết bị Android 

  Diệt virus trên thiết bị Android

  Mặc dù không phải thường xuyên, song các thiết bị Android không phải là không nhiễm virus. Còn khi bị nhiễm virus, giải pháp đơn giản được nghĩ đến là cài đặt lại như vừa xuất xưởng, dù có thể phải “đánh đổi” việc mất hình ảnh, tin nhắn và nhiều dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách gỡ virus mà không cần cài đặt lại.

 • Xem tập tin PDF bằng trình duyệt web 

  Xem tập tin PDF bằng trình duyệt web

  Tập tin PDF là dạng tập tin khá phổ biến, nhưng đôi khi bạn cần xem gấp mà không thể xem được vì trên máy tính bạn bè hay đồng nghiệp của bạn không có chương trình đọc PDF.

 • Tìm tập tin thất lạc trên máy tính Windows 10 

  Tìm tập tin thất lạc trên máy tính Windows 10

  Bất kể bạn là ai, người dùng phổ thông hay chuyên nghiệp, chắc chắn bạn không tránh khỏi tình huống phải “vò đầu bứt tóc” mà không thể nhớ ra một tập tin nào đó đã được lưu ở vị trí nào đó.

 • Kiểm tra và ngăn ngừa rò rỉ thông tin Gmail 

  Kiểm tra và ngăn ngừa rò rỉ thông tin Gmail

  Theo một báo cáo mới đây của Wall Street Journal, hàng trăm nhà phát triển ứng dụng đã chạy các công cụ quét điện tử trên tài khoản Gmail của người dùng

 • Tự động bật chế độ Dark Mode vào ban đêm 

  Tự động bật chế độ Dark Mode vào ban đêm

  Thời gian gần đây, các hãng công nghệ đã quan tâm đến sức khỏe người dùng với rất nhiều ứng dụng và công cụ liên quan đến sức khỏe.