08/07/2022 - 14:54

Cách sử dụng tính năng mới Pageless của Google Docs 

Trong quá trình soạn thảo tài liệu, thỉnh thoảng người dùng cũng cần trình bày tài liệu liền mạch vượt ra ngoài cách phân trang hiện tại hay không cần phân trang, do đó, Google đã phát triển và vừa tung ra tính năng mới có tên gọi Pageless, dành cho ứng dụng soạn thảo văn bản trên web Google Docs.

Pageless là gì?

Với giao diện Pageless (không phân trang), Google kỳ vọng sẽ mang đến một cách trình bày hiện đại hơn, đồng thời đáp ứng xu hướng làm việc và soạn thảo văn bản trên web như hiện nay.

Tính năng Pageless sẽ cho phép người dùng trình bày tài liệu thoải mái theo chiều dọc mà không bị ngắt trang (giống như trên một trang web). Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ không còn gặp vấn đề khó khăn khi chèn vào tài liệu một bảng dữ liệu hay một hình ảnh lớn hơn các lề chuẩn của một trang tài liệu.

Giao diện Pageless.

Cách mở tính năng Pageless

- Tạo một tài liệu hay văn bản mới trong ứng dụng Google Docs.

- Nhấp vào File > Page setup. Trong cửa sổ Page setup, nhấp vào thẻ Pageless. Tại đây, bạn cũng có thể chọn màu nền cho tài liệu ở mục Background color. Sau cùng, bạn nhấn nút OK.

Sau đó, tài liệu sẽ chuyển sang giao diện Pageless. Bạn sẽ thấy 2 lề trái/phải của tài liệu không thay đổi, nhưng nếu bạn chèn vào một bảng dữ liệu lớn, nó sẽ vượt ra ngoài lề văn bản. 2 lề trái/phải của tài liệu cũng có thể được điều chỉnh bằng cách nhấp vào View > Text width (Narrow, Medium, Wide).

Cửa sổ thiết lập Pageless.

LÊ PHI

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
PagelessGoogle Docs