25/07/2008 - 08:27

Công bố và tuyển sinh dự án “Phát triển hạt giống lãnh đạo doanh nghiệp”

Sáng 24-7, tại TP Hồ Chí Minh, Dự án “Phát triển hạt giống lãnh đạo doanh nghiệp” (gọi tắt là IPL) do các doanh nhân, trí thức hàng đầu Việt Nam và trường Doanh nhân và Giám đốc PACE sáng lập đã chính thức được công bố và chiêu sinh. Dự án được kỳ vọng trở thành một “Havard Việt Nam” trong lĩnh vực đào tạo lãnh đạo doanh nghiệp, góp phần phát triển những “hạt giống lãnh đạo” của Việt Nam thành những nhà lãnh đạo doanh nghiệp tài năng.

Chiến lược đào tạo dự án IPL còn được gọi là chiến lược 5-9-5 (5 vòng thi tuyển, 9 tháng đào tạo và 5 năm trải nghiệm thực tế), tuyển chọn tối đa 200 học viên với học bổng 85 triệu đồng/suất. Điều kiện dự tuyển là những ứng viên từ 21 – 26 tuổi giỏi tiếng Anh, có tố chất lãnh đạo, ưu tiên những ứng viên đã tốt nghiệp Thạc sĩ (MBA), đoạt giải trong các cuộc thi như: “Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ”, “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai”, “Khởi nghiệp”,…

Ông Giản Tư Trung, Hiệu trưởng trường Doanh nhân và Giám đốc PACE, thành viên Hội đồng sáng lập IPL cho biết: Mục tiêu của IPL là học để trở thành một nhà lãnh đạo chứ không phải học để lấy chứng chỉ, nên chủ trương là sẽ không cấp bất kỳ văn bằng nào cho học viên tốt nghiệp. Điều kiện để tốt nghiệp là sau 9 tháng đào tạo và 5 năm trải nghiệm thực tế (lãnh đạo và quản lý một đơn vị doanh nghiệp), học viên nhất định phải trở thành một nhà lãnh đạo tài năng.

HỮU DUYÊN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết