14/07/2011 - 21:41

Cô sinh viên 3 trong 1

Đó là cách gọi ví von của một số bạn bè dành cho Châu Thị Thúy Hằng, sinh viên ngành Công nghệ hóa học K33, Trường Đại học Cần Thơ. Hằng vừa là sinh viên giỏi, cán bộ Đoàn – Hội năng động và cũng là cầu thủ đa năng trong đội tuyển bóng đá nữ của trường. Thúy Hằng vinh dự là một trong 121 gương thanh niên tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” được Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Cần Thơ biểu dương nhân dịp 19-5 vừa qua…

Thúy Hằng trong chuyến đi tham dự liên hoan Thanh niên Việt Nam – Trung Quốc nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Trung tại Trung Quốc. Ảnh: CTV. 

Vui vẻ, sôi nổi, nhiệt tình – Đó là ấn tượng đầu tiên khi tôi tiếp xúc với Thúy Hằng. Nụ cười cởi mở, cách nói chuyện thuyết phục, đầy tự tin của Hằng là cả quá trình được tôi luyện trong công tác Đoàn ở trường THPT và tiếp tục được phát huy khi Hằng vào đại học.

Việc sắp xếp thời gian để vừa học giỏi, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của một Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Hội Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ, ủy viên BCH Đoàn Khoa Công nghệ, đồng thời là lớp phó đời sống lớp Công nghệ Hóa K33, vừa tranh thủ làm thêm để có tiền trang trải chi phí học tập... đối với Hằng thật chẳng dễ dàng. Ban ngày đi học, tham gia các phong trào, tập dượt cùng đội bóng, buổi tối đi dạy kèm..., nên Hằng phải sắp xếp, sử dụng thời gian sao cho thật khoa học. Hằng cười tươi chia sẻ: “Nếu chia 1 ngày của em ra làm 10 phần thì 3 phần em nghỉ ngơi, 4 phần em dành cho học tập, 2 phần cho các hoạt động phong trào và 1 phần cho việc chơi thể thao...”. Nhờ biết phân phối thời gian hợp lý nên trong suốt 3 năm qua, Hằng luôn là một sinh viên giỏi của lớp và liên tiếp được nhận danh hiệu đoàn viên ưu tú. Năm 2009, Hằng đã được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng và càng thể hiện rõ vai trò gương mẫu, nòng cốt của mình trong các phong trào. Không chỉ làm tốt vai trò phụ trách chung và quản lý các chi đoàn trực thuộc khối ngành, hỗ trợ các phong trào của Đoàn khoa..., những năm qua, Hằng cùng với BCH Đoàn Khoa, BCH Hội sinh viên thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: thăm trại trẻ mồ côi, viếng nghĩa trang liệt sĩ, tiếp sức mùa thi, quyên góp tiền ủng hộ những bạn có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo... thu hút nhiều đoàn viên, sinh viên tham gia. Nổi bật như tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà cho một số hộ nghèo ở phường An Bình, phường Thới Bình; quyên góp hơn 1,8 triệu đồng thăm, tặng quà cho trẻ mồ côi; vận động đoàn viên, sinh viên quyên góp hơn 1,4 triệu đồng giúp đỡ một học sinh mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Cờ Đỏ. Thúy Hằng tâm sự: “Qua các hoạt động từ thiện, em thấy mình thật may mắn vì được sống trong tình yêu thương, che chở của gia đình, người thân, bè bạn. Từ đó, em có thêm động lực phấn đấu, sống cho thật xứng đáng với những gì mình đã có được”.

Trong câu chuyện, niềm đam mê kỳ lạ dành cho môn thể thao vua cũng được Thúy Hằng chia sẻ chân tình. Năm 2010, Hằng cùng các thành viên trong đội tuyển bóng đá nữ của trường đã đoạt Huy chương đồng tại Hội thao truyền thống dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực ĐBSCL. Hiện nay, Hằng còn đảm nhận việc huấn luyện cho các em K35, K36 nhằm tạo một nguồn nhân lực mới cho đội tuyển bóng đá của khoa. Với quá trình phấn đấu liên tục, đạt được những thành tích khá toàn diện trong học tập, trong công tác Đoàn, Hội, 3 năm qua, Hằng nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đoàn trường Đại học Cần Thơ. Hằng còn là một trong những sinh viên tiêu biểu được chọn đi tham dự Liên hoan Thanh niên Việt Nam-Trung Quốc nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Trung tại Trung Quốc diễn ra trong năm 2010.

HỒNG VÂN

Chia sẻ bài viết