16/11/2019 - 17:45

Có một “Hungary thu nhỏ” ở Cần Thơ 

Phóng sự ảnh: ĐĂNG HUỲNH

Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 17-11. Hình ảnh về đất nước và con người Hungary thân thiện, giàu bản sắc được tái hiện sinh động thông qua các hoạt động giới thiệu văn hóa, nghệ thuật... Nói như ngài Ory Csaba- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Hungary tại Việt Nam, Tuần lễ sẽ mang đến một “đất nước Hungary thu nhỏ” tại TP Cần Thơ xinh đẹp và mến khách.

Phát biểu tại lễ khai mạc vào tối 15-11, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho rằng: Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ ngoài mục đích giao lưu văn hóa còn là cầu nối cho doanh nghiệp của hai nước có điều kiện giao lưu, tìm hiểu, tạo cơ hội hợp tác đầu tư; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

Tại Cần Thơ, Dự án Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ là hình mẫu trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hungary. “Đây là một trong những công trình mang ý nghĩa nhân văn to lớn, đáp ứng nguyện vọng của người dân TP Cần Thơ và khu vực ĐBSCL trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân”, ông Dương Tấn Hiển chia sẻ.

 Vũ điệu đường phố với âm nhạc, vũ điệu và trang phục truyền thống Hungary làm nức lòng khách tham quan tại công viên Lưu Hữu Phước.

 Tuần lễ là cơ hội để người dân, sinh viên Cần Thơ tìm hiểu về văn hóa Hungary. Trong ảnh: Các bạn trẻ say sưa với sách văn học Hungary được dịch sang tiếng Việt.

 Du khách thích thú khi được chụp cùng các người mẫu trong trang phục truyền thống Hungary. Những bộ trang phục lộng lẫy, rực rỡ và huyền bí như trong truyện cổ tích khiến nhiều người muốn trải nghiệm.

 Nghệ sĩ Hungary biểu diễn âm nhạc của đất nước mình. Chỉ bằng những nhạc cụ đơn giản, các nghệ sĩ trổi lên những khúc nhạc thật du dương, lãng mạn và huyền diệu.

 Hai vũ công Hungary trong một điệu múa cổ của đất nước này. Đây được xem là “vua của các vũ điệu” ở Hungary.

 Triển lãm tranh đương đại Hungary với 70 bức tranh trừu tượng, đầy nghệ thuật là điểm nhấn tại Tuần lễ.

 

 

Chia sẻ bài viết