17/01/2008 - 09:26

Ông Trương Hữu Nhã, HLV trưởng đội bóng đá Hancofood Cần Thơ

Cố gắng tăng tốc từ đầu

Hancofood Cần Thơ (H.CT) tạm xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng với 4 điểm sau hai trận đầu tiên. Có thể nói đó là bước khởi đầu khá tốt đối với một đội bóng mà năm ngoái lận đận ở giai đoạn đầu. Chúng tôi vừa trao đổi với ông Trương Hữu Nhã, HLV trưởng của đội.

* Thưa ông, mùa giải năm trước, đội bóng đá Cần Thơ nhiều lận đận, mùa giải năm nay, những bước khởi đầu khá tốt liệu có bền vững?

- Kết quả đó phản ánh thực lực của chúng tôi. Năm nay, H.CT đã chuẩn bị khá tốt về mọi mặt từ việc chủ động chiêu mộ 3 “ngoại binh”. Das Silva là chân sút lợi hại nhất ở Giải hạng Nhất; tiền vệ Ajersandre là “xương sống” của đội còn Paolo Henrique - “con bài” chiến thuật. Giới chuyên môn đánh giá H.CT là một trong những đội có “ngoại binh” tốt nhất ở Giải hạng Nhất - nhân tố quyết định sự khởi sắc của đội. Ban huấn luyện có nhiều sự lựa chọn với những cầu thủ nội mới như: Văn Chính, Trung Đông, Anh Tuấn...Với thực lực đó, H.CT có thể chủ động tấn công như trận thắng SHS Tiền Giang 2 - 0 hoặc phòng ngự phản công khi hòa 1 - 1 trên sân đối thủ đáng gờm An Đô An Giang.

Còn hiện nay toàn đội đang phấn khởi, tích cực tập luyện, thi đấu, chấp hành nghiêm chiến thuật... Anh em có động lực phấn đấu cao vì cơ hội cạnh tranh vị trí một cách công bằng; chế độ thưởng phạt rõ ràng. Tuy nhiên, H.CT đang khắc phục các điểm yếu như: cải thiện kỹ thuật, tâm lý, củng cố tâm lý thi đấu... Để khắc phục những nhược điểm này, cần có thời gian.

Tiền đạo Paolo Henrique (áo trắng sọc) - “con bài chiến thuật” quan trọng của Hancofood Cần Thơ. Ảnh: DƯƠNG THU

* Cả 3 bàn thắng của H.CT trong hai trận qua đều do tiền đạo Das Silva ghi. Đội bóng có quá phụ thuộc vào chân sút Brazil này không?

- Điều đó có phần đúng nhưng không hẳn hoàn toàn như vậy. Khi chiêu mộ đội trưởng Das Silva từ CLB chuyên nghiệp Hòa Phát Hà Nội, chúng tôi rất kỳ vọng vào chân sút này. Silva có thể lực mạnh mẽ, lối chơi tốc độ và nhất là khả năng chớp thời cơ. Tuy nhiên, ngoài Silva, H.CT vẫn còn Paolo Henrique - cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội ở mùa giải năm ngoái. Các tiền đạo “nội” Hải Dương, Hoàng Phương... đều rất sung mãn. Chúng tôi tin rằng những cầu thủ này sẽ nhanh chóng tìm được cảm giác ghi bàn - san sẻ với “đầu tàu” Das Silva nhiệm vụ công phá khung thành đối phương.

* Ông thấy thế nào về Giày Thành Công Tây Ninh (GTC.TN) - đối thủ của H.CT vào cuối tuần này (19-1)?

- GTC.TN tuy không có những cầu thủ xuất sắc, nhưng khá đồng đều, thi đấu kỷ luật. Đầu mùa giải, GTC.TN đã cầm hòa Đồng Nai trên sân đối phương. Trận tiếp đó, trên sân nhà, GTC.TN ghi 3 bàn thắng vào lưới Cao su Đồng Tháp - đội bóng vừa xuống hạng nhất từ giải chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các cầu thủ phòng ngự xuống sức khiến GTC.TN thua 3-4. Từ hai trận đó, có thể thấy GTC.TN là đối thủ không dễ bị “bắt nạt”. Tuy nhiên, nếu chơi tốt, H.CT có thể tận dụng điểm yếu này của đối phương.

Mùa giải này, trước bất kỳ đối thủ nào trên sân nhà, đội H.CT đều đặt quyết tâm giành chiến thắng. Gặp GTC.TN, H.CT sẽ chủ động áp đặt lối chơi tấn công để tìm chiến thắng. Nếu thắng, đây là một bước tạo đà để đội bóng tăng tốc từ đầu.

LAM HẬU GIANG (Thực hiện)

Chia sẻ bài viết