01/03/2019 - 20:09

Chung tay hành động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em 

Ngày 1-3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm 179 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3).

Chị Nguyễn Thị Mai Hồng, Chủ tịch Hội LHPN quận Ninh Kiều trao thưởng cho đại diện đơn vị phường An Phú (đạt Giải Nhất). Ảnh: Mỹ Tú

Hội LHPN Việt Nam chọn năm 2019 là “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” 2019 sẽ tập trung vào 3 nội dung chính: An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình (phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; phòng, chống suy dinh dưỡng; chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em); an toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, về môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, an toàn trong môi trường mạng; an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Lễ kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và phát động “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” sẽ được tổ chức trực tuyến tại 2 điểm cầu vào sáng 6-3 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Nhiều hoạt động phong phú, đa dạng được tổ chức tại Lễ phát động như: Triển lãm tranh “Hành trình bình an” tại Hà Nội và Triển lãm “Vì một cuộc sống an toàn” tại thành phố Hồ Chí Minh, trưng bày tranh vẽ về an toàn thực phẩm của thiếu nhi; trưng bày, giới thiệu mô hình hoạt động của Hội trong lĩnh vực an toàn cho phụ nữ và trẻ em như bảo vệ phụ nữ khỏi nạn bạo hành trong gia đình, “Tổ ấm không khói thuốc”, phòng chống đuối nước cho trẻ em…

Lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2018 và Giao lưu giữa các nhà khoa học nữ với sinh viên được tổ chức vào ngày 4-3-2019 tại Đại học Y Hà Nội. Năm 2018, Giải thưởng Kovalevskaia được trao cho một tập thể: Bộ môn Công nghệ môi trường, Khoa Môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và một cá nhân là Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan - Giảng viên cao cấp, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, vì những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học nói chung và nghiên cứu khoa học tự nhiên nói riêng.

Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Cơ quan Liên Hiệp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Đối thoại với sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em vào ngày 13-3-2019, tại Đại học Luật Hà Nội.

Trong dịp này, nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3) được tổ chức như: Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Phân hiệu Học viện Phụ nữ Miền Nam; Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 với chủ đề “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”;...

w Ngày 1-3, Hội LHPN quận Ninh Kiều tổ chức Hội thi Chung tay bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái, với sự tham gia, cổ vũ của hơn 200 cán bộ, hội viên thuộc 13 đơn vị Hội LHPN 13 phường. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao Giải Nhất cho đội thi phường An Phú; Giải Nhì cho các đội thi phường Cái Khế và An Khánh; các đội phường Thới Bình, An Hội, An Lạc đồng Giải Ba.

Hội thi là một trong các sự kiện do Quận hội tổ chức nhằm hưởng ứng chủ đề hoạt động năm 2019 của Trung ương Hội LHPN và chủ đề của Thành hội: “Đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em” và thiết thực chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Đỗ Bình (TTXVN)-Mỹ Tú

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
phụ nữtrẻ em