29/03/2009 - 08:21

Thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng:

Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, tay nghề cho nông dân

* Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm dự lễ khởi công Bệnh viện Ung thư thành phố Đà Nẵng

Sáng 28-3, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu cùng lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương đã tới thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình.

Đoàn đã đến dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đồi Ông Tượng, khu vực Nhà máy thủy điện Hòa Bình; thăm công trình thủy lợi kè suối Đúng, thành phố tỉnh lỵ Hòa Bình; thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân nặng đang điều trị tại tòa nhà kỹ thuật cao, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã biểu dương những cố gắng của tỉnh trong phát triển sản xuất nông - công nghiệp và dịch vụ, bảo đảm an sinh xã hội. Đồng chí yêu cầu tỉnh năm 2009 rà soát lại các mục tiêu, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X; bám sát các chủ trương của Chính phủ, chủ động đề ra các biện pháp ổn định sản xuất và đời sống của người lao động; đặc biệt là triển khai Nghị quyết của Trung ương về “Tam nông”, chú trọng khâu đào đạo, bồi dưỡng kiến thức, tay nghề cho nông dân, cho những đối tượng chuyển đổi làm công nhân, dịch vụ; không lấy đất ruộng chuyên canh làm khu công nghiệp để bảo đảm an ninh lương thực quốc gia. Đối với các kiến nghị, đề xuất của tỉnh về cơ chế, chính sách; về các chương trình, dự án đầu tư, Phó Thủ tướng cơ bản đồng ý giải quyết, giao cho các Bộ xem xét cụ thể. Phó Thủ tướng nhất trí cấp nguồn vốn trái phiếu Chính phủ 233 tỉ đồng để giải quyết dứt điểm dự án nâng cấp Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong năm 2009, ứng vốn 50 tỉ đồng để khẩn trương di chuyển các hộ dân hai xã Phúc Sạn, Tân Mai (Mai Châu) ra khỏi vùng sạt lở nguy hiểm.

* Sáng 28-3, đúng vào dịp kỷ niệm 34 năm ngày giải phóng thành phố, Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã khởi công xây dựng Bệnh viện Ung thư thành phố. Tham dự lễ khởi công có đồng chí Phạm Gia Khiêm, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên...

Bệnh viện được xây dựng trên cơ sở đóng góp và tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, sự hỗ trợ từ ngân sách của Nhà nước. Công trình có diện tích 15 ha, tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, quy mô 500 giường với trang thiết bị hiện đại, kinh phí giai đoạn 1 là 500 tỉ đồng. Hiện nay, Ban vận động xây dựng Bệnh viện đã nhận được 350 tỉ đồng từ sự đóng góp và tài trợ.

Theo kế hoạch, Bệnh viện bắt đầu hoạt động vào quý 1-2012 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân ung thư tại Đà Nẵng và miền Trung- Tây Nguyên có cơ hội được chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời. Trong những trường hợp bệnh nhân quá nghèo, bệnh viện sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị.

NHAN SINH - VĂN SƠN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết