01/06/2008 - 15:54

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp gỡ các cháu nghèo hiếu học, học giỏi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn quốc. Ảnh: NGUYỄN KHANG - TTXVN.

* Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan vui Tết thiếu nhi với trẻ em Hà Nội

* TP CẦN THƠ: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em

Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1-6, chiều 31-5, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gặp thân mật 55 em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền của 11 tỉnh, thành phố. Đây là những tấm gương tiêu biểu, đại diện cho hàng triệu trẻ em Việt Nam đã vượt khó, vươn lên.

Mỗi em có hoàn cảnh khác nhau, dù bị tàn tật, mồ côi cha mẹ, hoặc cha mẹ mất sức lao động... cuộc sống thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần, tình cảm, nhưng các em đã kiên trì học tập và trở thành con ngoan, trò giỏi.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết rất xúc động chia sẻ với hoàn cảnh éo le, đặc biệt khó khăn của các em; đồng thời cũng biểu dương các em đã có nghị lực phi thường, vượt qua chính mình và vượt qua số phận để kiên trì vươn lên trong cuộc sống và trở thành những học sinh giỏi. Nhân dịp này, Ngân hàng Công thương; Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam và Quỹ tài chính đất Việt đã tặng mỗi em một suất học bổng trị giá 4 triệu đồng.

* Tối 31-5, tại Cung thiếu nhi, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến dự lễ khai mạc hè năm 2008 và tặng quà, chia vui với trẻ em Thủ đô nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Cùng dự có Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh; Bí thư TƯ Đoàn Lâm Phương Thanh cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc mừng và biểu dương những thành tích của thiếu nhi Thủ đô năm học vừa qua và mong rằng thiếu nhi Thủ đô và cả nước hãy xây dựng cho mình kế hoạch hoạt động hè cho tốt, để vừa giúp đỡ gia đình, vừa tham gia các hoạt động bổ ích và ôn tập tốt để chuẩn bị cho năm học mới.

* Sáng 31-5-2008, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng với Sở Lao động - Thương binh & Xã hội TP Cần Thơ, đã đến thăm và trao 50 phần quà, gồm đường, sữa, tiền mặt… cho các em thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ.

Cùng ngày, Cơ sở bảo trợ xã hội Thiên Ân (quận Bình Thủy) tổ chức điểm vui chơi, sinh hoạt tập thể cho 100 trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, Sở Lao động -Thương binh & Xã hội TP Cần Thơ đã trao 100 phần quà cho các em ở đây. Tại cơ sở Bảo trợ bệnh nhân tâm thần (quận Ninh Kiều) lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh & Xã hội TP Cần Thơ cũng đã trao 18 phần quà cho các em.

* Sáng 31-5-2008, Nhà sách Fahasa Cần Thơ (trực thuộc Công ty Cổ phần Phát hành Sách TP Hồ Chí Minh) đã khai mạc chương trình sách hè 2008, nhân dịp chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6. Chương trình này phục vụ các em thiếu nhi kéo dài đến ngày 31-8-2008.

Hệ thống nhà sách của Fahasa toàn quốc đã chuẩn bị nguồn sách trị giá gần 100 tỉ đồng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sách mùa hè cho các em thiếu nhi, đồng thời tặng 20.000 phiếu giảm 10% giá sách giáo khoa cho các em có giấy khen học sinh giỏi, tổ chức xe sách lưu động phục vụ thiếu nhi vùng sâu vùng xa với giá giảm từ 20-30%.

Dịp này, Fahasa Cần Thơ đã trao 300 phần quà cho trẻ em nghèo hiếu học của quận Ninh Kiều, tổ chức chương trình “Ngày hội tuổi thơ” gồm các tiết mục biểu diễn văn nghệ, kể chuyện, trò chơi tập thể... thu hút đông đảo các em thiếu nhi.

HỒNG QUÂN - HỒNG HẠNH (TTXVN) - M.H - T.V

Chia sẻ bài viết