02/06/2018 - 17:55

Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản 

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trước khi kết thúc các hoạt động trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản từ ngày 29/5 - 2/6, sáng 2-6 theo giờ địa phương, tại Thủ đô Tokyo, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Nhà vua Nhật Bản Akihito và Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại lễ tiễn. Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN)
Nhà vua Nhật Bản Akihito và Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại lễ tiễn. Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN)

Thay mặt tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã báo cáo với Chủ tịch nước và Đoàn về kết quả công tác đối ngoại và các mặt công tác khác của Đại sứ quán trong thời gian qua. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ là cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản, đóng góp vào tăng cường hợp tác đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước. Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đánh giá quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang ở trong giai đoạn phát triển rực rỡ nhưng vẫn còn nhiều tiềm năng để tiếp tục phát triển.

Phấn khởi được gặp gỡ, nói chuyện với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các thành viên trong đoàn, đại diện Hội Người Việt Nam, Hội Thanh niên sinh viên, Hội Doanh nhân và Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã bày tỏ niềm tự hào về những thành tựu kinh tế-xã hội của đất nước; đồng thời tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Chính phủ, đất nước sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới; không ngừng nâng cao vị thế trên trường quốc tế. Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản bày tỏ quyết tâm hướng về Tổ quốc, mong muốn tiếp tục nhận được đóng góp sức mình vào sự phát triển chung của đất nước.

Trong không khí thân tình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng khi thấy công tác của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản được triển khai tốt, điều kiện sinh hoạt, học tập, làm việc của cộng đồng kiều bào ta tại Nhật Bản tiếp tục được cải thiện đáng kể. Chủ tịch nước biểu dương tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh đã khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Bên cạnh đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đã góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ giao lưu, hợp tác gắn bó giữa hai nước, hai dân tộc; đồng thời luôn đoàn kết, yêu thương, nỗ lực học tập, cần cù lao động và luôn hướng về quê nhà. 

Tiếp sau buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đã đón và có cuộc nói chuyện thân mật với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến chào từ biệt trước khi đoàn về nước.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Tokyo, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản.

Chia sẻ bài viết