25/10/2021 - 19:37

Chém nhầm người, 2 bị cáo hầu tòa 

(CT) - Ngày 25-10, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với Nguyễn Ngọc Bang (sinh năm 2003, ngụ quận Bình Thủy) và cố ý gây thương tích đối với Nguyễn Văn Hây (sinh năm 1999, ngụ tỉnh Hậu Giang). Tuy nhiên, phiên tòa phải tạm hoãn vì vắng mặt một số người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Nguyễn Ngọc Bang (trái) và Nguyễn Văn Hây trong phiên tòa ngày 25-10.

Theo cáo trạng, tối 8-11-2020, Hây, Bang và nhóm bạn đi ăn tiệc tại phường Cái Khế. Khuya cùng ngày, Hây và một số người bạn về trước. Ði đến tuyến đường ở phường An Hòa, nhóm của Hây va chạm với mô tô của 2 thanh niên không rõ nhân thân, dẫn đến đánh nhau, rồi hẹn gặp giải quyết mâu thuẫn tiếp. Nghe vậy, nhóm của Hây chạy về quán đang làm thuê tại phường An Hòa để lấy cây, gậy và thông báo sự việc cho Bang biết. Khi đến điểm hẹn tại phường An Hòa, nhóm Hây không thấy 2 thanh niên nên quay về quán, lúc này Bang cũng có mặt ở quán. 

Khoảng hơn 22 giờ cùng ngày, có nhóm thanh niên (không rõ lai lịch) chạy mô tô đến quán có hành động khiêu khích nên nhóm của Hây mang theo nhiều dao, đuổi theo. Bang chạy theo sau nên không kịp, quay lại quán. Trên đường đi, Bang thấy B, G đậu xe trước một siêu thị nên tưởng là nhóm thanh niên ban nãy. Bang cầm nón bảo hiểm chạy đến đánh vào người B làm ngã xuống, rồi xông tới đạp vào người. Lúc này, nhóm của Hây chạy tới, Bang giật cây dao của một người trong nhóm đang cầm rồi đâm vào ngực B. Tiếp đó, Bang đánh G, còn Hây cầm dao đâm vào lưng và vai G.

Trong lúc ẩu đả thì có người la lên “đánh lộn người” nên cả nhóm dừng lại. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu; B tử vong, còn G bị ảnh hưởng sức khỏe 4%.

Sau khi gây án, Bang và Hây bị bắt. Theo kết luận giám định, thời điểm đâm nạn nhân, Bang chưa đủ 18 tuổi.

         Tin, ảnh: KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết