11/03/2023 - 19:43

Chăm lo tốt đời sống nhân dân, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng 

Bài, ảnh: NGUYỄN HUY

Năm 2022, các cấp ủy đảng ở phường An Thới, quận Bình Thủy, đã khơi dậy sức mạnh đoàn kết toàn dân đóng góp hơn 6 tỉ đồng cùng Nhà nước đầu tư nâng cấp nhiều hẻm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Kết quả đó khẳng định chủ trương đúng đã tạo được sự ủng hộ của nhân dân.

Chăm lo tốt đời sống nhân dân là biện pháp quan trọng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Trong ảnh: Các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường An Thới được tặng quà.

Chăm lo tốt đời sống nhân dân là biện pháp quan trọng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Trong ảnh: Các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường An Thới được tặng quà.

Theo đồng chí Lưu Xuân Thu, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Trưởng khu vực 5, cán bộ (CB), đảng viên (ĐV) Đảng bộ luôn gương mẫu đi đầu và vận động nhân dân cùng góp sức xây dựng khu dân cư. Điển hình hẻm 108/11 được nâng cấp khang trang đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Ông Mai Văn Thật, người dân sống trong hẻm nói: “Trước đây, mỗi khi mưa, mặt hẻm sình lầy, ảnh hưởng việc đi lại. Do vậy, khi CB khu vực vận động, bà con đồng tình đóng góp nâng cấp hẻm. Hẻm nâng cấp, bà con xây dựng hàng rào mới tạo cảnh quan khu dân cư đẹp hơn”. Từ năm 2021 đến nay, CB, ĐV khu vực 5 đã vận động hơn 1 tỉ đồng nâng cấp hẻm, nhà văn hóa khu vực, lắp hệ thống chiếu sáng công cộng. Năm 2022, CB khu vực vận động lắp 10 camera an ninh, nâng tổng số camera an ninh được lắp trong khu vực lên 60 camera...

Trong năm 2022, bên cạnh sự đầu tư của Nhà nước, Đảng ủy, UBND phường lãnh đạo, chỉ đạo huy động các nguồn lực với tổng trị giá hơn 6 tỉ đồng nâng cấp hẻm, lắp hệ thống chiếu sáng, nhà văn hóa khu vực… Đồng chí Phan Ngọc Kiều, Bí thư Đảng ủy phường, cho biết: “Xây dựng cơ sở hạ tầng là mục tiêu các cấp ủy tập trung thực hiện để nâng chất các tiêu chí phường văn minh đô thị, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Mọi việc liên quan đến người dân đều được bàn bạc dân chủ để nhân dân tin tưởng, đồng tình góp sức xây dựng khu dân cư”.

Song song với việc đầu tư cơ sở hạ tầng, vào dịp Tết, hệ thống chính trị phường vận động hơn 1.300 phần quà trị giá hơn 500 triệu đồng tặng hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2022 đến nay, Mặt trận phường phối hợp vận động hỗ trợ gạo hằng tháng cho 25 hộ nghèo, cận nghèo, mỗi hộ 10kg gạo. CB phường còn giới thiệu đoàn viên, hội viên vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế, học tập. Mặt trận phường phối hợp vận động xây dựng và sửa chữa 4 căn nhà cho người dân khó khăn về nhà ở... Theo đồng chí Phan Ngọc Kiều, Bí thư Đảng ủy phường, chăm lo đời sống nhân dân không phải bằng lời nói suôn, phải bằng hành động thiết thực. Chẳng hạn, vào thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, CB, ĐV phường bất kể ngày đêm, không sợ nguy hiểm, nỗ lực tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống dịch; tổ chức vận động, hỗ trợ kịp thời để người dân sớm vượt qua khó khăn...

Bên cạnh đó, các cấp ủy phường An Thới đã triển khai nhiều giải pháp bảo vệ những thành quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, không để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, chống phá. Theo đồng chí Phan Ngọc Kiều, Bí thư Đảng ủy phường, phường thành lập trang fanpage, các nhóm Zalo, Facebook tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đến CB, ĐV, đoàn viên, hội viên và nhân dân; đồng thời, đăng tải, chia sẻ những thông tin tích cực, đấu tranh, phản bác những thông tin xấu độc trên mạng xã hội. Đặc biệt, CB, ĐV phường luôn lắng nghe và giải quyết nguyện vọng chính đáng của dân; phân tích, giải thích để bà con hiểu, cùng tham gia thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do các cấp phát động...

Những việc làm thiết thực, hiệu quả của CB, ĐV phường An Thới đã tạo được niềm tin, sự ủng hộ của nhân dân trong xây dựng quê hương ngày càng phát triển, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Chia sẻ bài viết