06/01/2020 - 21:08

Cần Thơ rộn ràng văn hóa- văn nghệ chào Xuân 

(CTO)- Tối 6-1, tại công viên Bến Ninh Kiều, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ khai mạc Liên hoan Ca nhạc, ca cổ, tiểu phẩm Xuân lần thứ XI- năm 2020. Đây là chương trình trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng quang vinh- Mừng Xuân Canh Tý” của thành phố.

Liên hoan có khoảng 260 diễn viên không chuyên đang hoạt động tại các Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh 9 quận, huyện; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học; các đơn vị nghệ thuật ngoài công lập; các câu lạc bộ văn nghệ và thí sinh tự do.

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cho biết: Liên hoan là dịp để các đơn vị, nghệ sĩ không chuyên giao lưu, học hỏi; qua đó phát hiện những nhân tố mới để tiếp tục chăm bồi, tạo nguồn lực lượng diễn viên nòng cốt tham gia các hoạt động nghệ thuật biểu diễn của thành phố.

Rộn ràng những khúc ca Xuân do các thí sinh đến từ quận Ninh Kiều biểu diễn.

Thí sinh đến từ quận Thốt Nốt mang đến tiết mục “Tết miền Tây” rất dễ thương.

Liên hoan còn thu hút nhiều thí sinh tự do. Trong ảnh là thí sinh Thanh Điện, thi diễn tiết mục ca nhạc.

Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa phục vụ khán giả và du khách. Trong ảnh: Du khách nước ngoài thích thú xin chữ thư pháp tại gian phục vụ của Bảo tàng TP Cần Thơ.

Độc giả đọc sách tại gian hàng phục vụ của Thư viện thành phố.

Những tác phẩm ảnh về ngày Tết và những thành tựu văn hóa- thể thao- du lịch do Trung tâm Văn hóa thành phố triển lãm cũng thu hút đông khán giả.

Liên hoan tổng kết và trao giải vào tối 9-1.

Duy Khôi

Chia sẻ bài viết