23/01/2009 - 08:14

Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước viếng, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm lần thứ 79 ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2009) và Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009, sáng 22-1, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Vòng hoa của các Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Dự lễ viếng có các đồng chí: Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm.

Các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí lão thành cách mạng cùng dự lễ viếng.

 Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đồng chí lão thành cách mạng đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TÙNG LÂM - TTXVN.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước bày tỏ niềm thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Tiếp đó, Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam do Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dẫn đầu đã đến đặt hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ, tưởng niệm những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Vòng hoa của các Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ”.

Cùng buổi sáng, các Đoàn đại biểu của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cùng đông đảo nhân dân từ khắp mọi miền Tổ quốc đã đến đặt hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt hoa tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ.

* Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu, sáng 22-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại nhà 67 trong Khu di tích thuộc Phủ Chủ tịch.

Sau khi thăm lại những hiện vật đang lưu giữ trong căn phòng nơi Bác Hồ đã từng sống và làm việc những ngày cuối cùng, Thủ tướng biểu dương cán bộ, công nhân viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong năm qua đã gìn giữ tốt các kỷ vật quý giá của Người; tổ chức tiếp đón chu đáo, giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác cho hàng triệu lượt người dân trong nước và khách quốc tế đến tham quan. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ quyết tâm tiếp tục học tập và đẩy mạnh làm theo tấm gương đạo đức của Người, cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội đề ra, đặc biệt là ngăn chặn suy giảm kinh tế, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng bền vững và đảm bảo an sinh xã hội.

* Chiều 22-1 (tức 27 Tết Nguyên đán Kỷ Sửu), Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Khu di tích trong Phủ Chủ tịch.

Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh cán bộ, công nhân viên Khu di tích đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tuyên truyền rộng rãi để toàn Đảng, toàn dân hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Chủ tịch QH mong cán bộ, công nhân viên Khu di tích, với tấm lòng kính yêu Bác, vì sự nghiệp của Đảng, của dân, hãy tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó truyền sang những người đến tham quan Khu di tích, đây là việc làm thầm lặng nhưng có ý nghĩa to lớn.

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã đến thắp hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

XUÂN KHU - THIỆN THUẬT – NGUYỄN THỊ SỰ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết