13/02/2020 - 23:16

Bộ Y tế cử Tổ công tác thường trực 24/7 hỗ trợ Vĩnh Phúc chống dịch COVID- 19

Việt Nam ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV thứ 16

Sáng 13-2, Bộ Y tế cho biết đã chuyển vật tư, hóa chất phòng chống dịch COVID-19 và cử Tổ công tác thường trực 24/7 phòng chống dịch hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc.

Bộ Y tế yêu cầu chính quyền địa phương, ngành y tế tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và các hướng dẫn của Bộ Y tế với chủ trương đáp ứng ở mức độ cao nhất, khống chế nhanh và hạn chế tối đa tác động của dịch bệnh tới an sinh xã hội của địa phương.

Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước ghi nhận trường hợp lây nhiễm COVID- 19 tại cộng đồng.

Trong sáng 12-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do nCoV gây ra đã thống nhất thành lập Tổ Công tác đặc biệt của Ban Chỉ đạo Quốc gia, xuống cùng Ban Chỉ đạo của tỉnh Vĩnh Phúc để chỉ đạo các biện pháp rất cụ thể về công tác khoanh vùng, dập dịch COVID- 19 và công tác thu dung, điều trị ở tại Vĩnh Phúc.

Theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, kể từ ngày 13-2-2020 triển khai khẩn cấp nhiệm vụ khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Thời gian khoanh vùng, cách ly là 20 ngày.

* Trưa cùng ngày, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị dịch COVID-19, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Trong đó, đã có 7 trường hợp khỏi bệnh.

Bệnh nhân thứ 16 là nam giới, 50 tuổi, địa chỉ: xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân là cha ruột của bệnh nhân N. T. D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Như vậy trong gia đình bệnh nhân thứ 16 có 4 người thì 3 người bao gồm vợ và 2 con gái đều bị mắc dịch bệnh.

TTXVN

Chia sẻ bài viết