10/05/2012 - 21:43

BẾN TRE: Tăng cường bảo vệ an ninh trật tự trên biển

Ngày 10-5, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị Triển khai kế hoạch sử dụng lực lượng bảo vệ vùng biển của tỉnh từ năm 2011 đến năm 2020. Tham dự có lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành liên quan, lãnh đạo 3 huyện biển và các xã giáp biển, cùng đại diện của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và 2 tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh.

Hội nghị đã đánh giá toàn diện tình hình biển Đông trong thời điểm hiện nay, tình hình an ninh trật tự biên giới biển của tỉnh và đưa ra một số tình huống giả định và cách xử trí các tình huống này. Tỉnh cũng xác định hướng bảo vệ chủ yếu là khu vực tiếp giáp tỉnh Tiền Giang, dọc sông Cửa Đại; xác định các địa bàn trọng điểm có khả năng hoạt động tình báo, lợi dụng tôn giáo, những địa bàn phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt là những khu vực có khả năng xâm nhập buôn lậu, vận chuyển vũ khí, hàng hóa cấm...

Bến Tre cũng chọn Bình Đại là hướng chính để triển khai các biện pháp bảo vệ vùng biển và ven biển. Theo đó, các công trình giao thông tại huyện này đang được ưu tiên hoàn thiện để phục vụ đồng thời phát triển kinh tế và củng cố quốc phòng. Tỉnh cũng ưu tiên đẩy nhanh đề án phát triển toàn diện 3 huyện biển là Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú theo phương hướng gắn các công trình phục vụ phát triển kinh tế với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Đối với ngành khai thác thủy sản, tỉnh ưu tiên việc xây dựng tổ, đội sản xuất trên biển nhằm giúp ngư dân tăng cường hỗ trợ lẫn nhau cũng như tạo thuận lợi cho các ngành chức năng hỗ trợ trong trường hợp cần thiết. Theo kế hoạch, đến cuối năm nay, 70% số tàu đánh bắt xa bờ của tỉnh sẽ tham gia tổ, đội sản xuất.

HƯNG THỊNH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết