02/09/2010 - 16:17

Bánh... bia chiên

Một đầu bếp ở bang Texas (Mỹ) tuyên bố vừa sáng chế công thức chế biến món bánh bia chiên đầu tiên trên thế giới. Bia được đặt bên trong cái bao làm bằng bột có vị mặn. Sau khi bít miệng bao, người ta nhúng nó vào chảo dầu thật sôi trong khoảng 20 giây (để bánh vẫn giữ được hương vị của bia) rồi vớt bánh ra. Nhà phát minh Mark Zable cho biết phải mất 3 năm ông mới nghiên cứu thành công món ăn này và hiện đang chờ được cấp bằng sáng chế. “Hương vị của nó giống như khi bạn cắn miếng bánh bột chiên và hớp một ngụm bia”, Zable giới thiệu, đồng thời tuyên bố ngoài ông ra, chưa ai có thể chiên được chất lỏng. Ông cũng từ chối tiết lộ những thành phần nguyên liệu làm bánh.

5 cái bánh bia chiên có giá 5 USD (98.000 đồng) và theo qui định của Ủy ban chống nghiện rượu bang Texas, bánh không được bán cho người dưới 21 tuổi.

HẠNH NHÂN (Theo Telegraph)

Chia sẻ bài viết