25/05/2017 - 23:20

Axít béo omega-3 có thể ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đan Mạch cho biết axít béo omega-3 – thường có trong quả óc chó, quả bơ, dầu ô liu và cá hồi (ảnh) – có thể ngăn ngừa tình trạng ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng.

Trong nghiên cứu, các chuyên gia tại Đại học Nam Đan Mạch đã thử nghiệm tác dụng của omega-3 với liều lượng khác nhau đối với vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm Listeria monocytogenes (thường gọi Listeria). Kết quả cho thấy trong vòng 30 phút, omega-3 nồng độ thấp đã có ảnh hưởng đến vi khuẩn. Cụ thể là axít béo này đã vô hiệu hóa các gien gây nhiễm trùng của vi khuẩn.

Tác giả nghiên cứu, Giáo sư Birgitte Kallipolitis, cho rằng điều thú vị chính là loại axít béo lành mạnh, hoàn toàn vô hại và tự nhiên này có thể dùng để loại trừ các vi khuẩn nguy hiểm như Listeria.

Nhóm nghiên cứu hy vọng phát hiện của họ có thể được ứng dụng để phát triển các phương pháp điều trị mới không chỉ chống lại vi khuẩn Listeria mà còn các loại vi khuẩn nguy hiểm khác có khả năng kháng thuốc kháng sinh hiện nay.

HOÀNG ĐIỂU (Theo Daily Mail)

Chia sẻ bài viết