13/03/2015 - 13:47

Art Cafe – Không gian nghệ thuật và sáng tạo

Trong khuôn viên thoáng mát, tiếng nhạc du dương, Ngọc Thảo - sinh viên Đại học Cần Thơ say mê đưa từng nét cọ trên khung vẽ. Đây là không gian quen thuộc của Art Cafe (số 22 đường Cách Mạng Tháng Tám, TP Cần Thơ) dành cho những ai yêu nghệ thuật.

Ngọc Thảo (ảnh, phải) và Tú Uyên thỏa sức sáng tạo tại Art Cafe.

Sau vài giờ vẽ, Ngọc Thảo gác bút, hài lòng với bức tranh hoa sen vừa hoàn thành, điều mà trước đây cô chưa thành thục. Gần một năm trước, Ngọc Thảo tình cờ biết đến Art Cafe khi quán mới đi vào hoạt động vào tháng 3 – 2014. Art Cafe có nhiều không gian khác nhau. Tầng trệt khá đơn giản, bình dị, yên tĩnh dành cho giới văn phòng. Lầu một nổi bật với một góc đường phố Paris hiện đại, một góc triển lãm tác phẩm của họa sĩ Tô Dự, tranh gạo của Đăng Nghiêm – tác giả đạt giải nhất cuộc thi "Sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch đặc trưng Cần Thơ"… Khách đến quán có thể tự do thỏa sức sáng tạo ở tầng mái hoặc không gian phía trước của tầng một. Chỉ vào bức tranh trên tường, Ngọc Thảo nói: "Bức tranh đường phố Paris này tạo cảm xúc với em ngay từ đầu. Em vốn yêu thích nghệ thuật, có cơ hội được anh chị chủ quán dạy vẽ tận tình, nên bây giờ vẽ khá thành thạo và có nhiều tác phẩm để khoe với bạn bè". Kể từ đó, Ngọc Thảo trở thành khách hàng thân quen của quán. Tú Uyên (sinh viên Đại học Cần Thơ) đến Art Cafe theo sự giới thiệu của bạn bè rồi cũng yêu thích không gian sáng tạo nơi đây. Tú Uyên cho biết: "Em thường đến đây vào cuối tuần để vẽ, thư giãn sau những giờ học căng thẳng ở trường".

Anh Trịnh Kim Lợi, chủ quản Art Cafe chia sẻ: "Art Cafe ra đời với mong muốn tạo ra không gian nghệ thuật để các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo, phát huy năng khiếu mỹ thuật; đồng thời đây nơi để các họa sĩ Cần Thơ giới thiệu tác phẩm của mình đến công chúng". Anh Lợi và chị Thái Phan Ngọc Diễm - vợ anh đều là họa sĩ. Do đó, khi các bạn trẻ đến đây sẽ được vợ chồng anh Lợi trực tiếp hướng dẫn cách vẽ tranh, từ bố cục đến đi màu, đường cọ sao cho đẹp. Khách chỉ cần tốn tiền mua khung tranh (khoảng 55.000 đồng trở lại) còn khung vẽ, cọ và một vài màu cơ bản được quán hỗ trợ. Nhiều bạn trẻ lúc đầu không biết vẽ giờ có thể thành thạo, tự do vẽ tranh theo ý thích cá nhân.

Để hoạt động nghệ thuật của quán thêm phong phú, sắp tới Art Cafe còn tổ chức thêm chương trình đêm nhạc Acoustic Guitar. Art Café mở cửa phục vụ từ 6h – 22h, giá các loại thức uống từ 12.000 – 29.000 đồng.

ÁI LAM

Chia sẻ bài viết