26/11/2020 - 21:57

An Giang bắt giữ đối tượng vận chuyển hơn 10kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam 

(CTO)- Chiều 26-11, ông Trần Quốc Hoàn, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh An Giang, cho biết lực lượng Hải quan tỉnh An Giang phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển hơn 10kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam.

Đối tượng Trần Văn Uổl cùng tang vật.

Đối tượng Trần Văn Uổl cùng tang vật.

Theo đó, khoảng 12 giờ 30 ngày 26-11, tại Trạm Kiểm soát liên hợp cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Tổ công tác của Chi cục Hải Quan cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên – Cục Hải quan An Giang phát hiện một người đàn ông đi từ hướng Campuchia về Việt Nam mang theo một thùng hàng (dạng thùng carton hình trụ) có biểu hiện nghi vấn nên phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (Bộ đội Biên phòng An Giang) yêu cầu người đàn ông trên dừng lại để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng hàng hóa mà người đàn ông này mang theo có cất giấu 2 túi nilon với trọng lượng 10,9kg (kể cả bao bì), bên trong chứa chất bột màu trắng ngà vàng nghi là ma túy. Sau khi kiểm tra bằng máy phát hiện ma túy thì cho kết quả là ma túy loại Ketamin.

Qua đấu tranh ban đầu, đối tượng khai tên là Trần Văn Uổl (60 tuổi, trú tại khóm Xuân Bình, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên). Uổl khai lợi dụng buổi trưa vắng người nên đã nhận vận chuyển số ma túy trên cho một đối tượng khác để lấy tiền công. Khi đến Trạm Kiểm soát liên hợp Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Hiện Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên đang tiến hành lấy lời khai của Uổl và những người liên quan, tạm giữ toàn bộ số tang vật, đồng thời lấy mẫu giám định hình sự, niêm phong tang vật để chuyển giao cho công an tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

MINH ANH

Chia sẻ bài viết