09/10/2015 - 14:39

Accel-Heal giúp chữa lành vết thương mãn tính

Là sản phẩm của Synapse Electroceutical, bộ cao dán điện tử Accel-Heal có thể tạo ra các xung điện nhỏ nhằm vô hiệu hóa những gien chuyên cản trở quá trình hồi phục vết loét ở chân do bệnh lý tĩnh mạch. Nói cách khác, thiết bị này có thể giúp chữa lành các vết thương mãn tính.

Ảnh: wordpress.com

Loét chân do bệnh lý tĩnh mạch xuất hiện khi các van bên trong tĩnh mạch hoạt động sai chức năng, khiến máu tích tụ trong các tĩnh mạch, gây sưng (giãn tĩnh mạch), viêm và đau. Tình trạng này thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường, trong đó, đường huyết cao là nguyên nhân khiến vết thương của họ khó lành, dẫn đến lở loét mãn tính.

Accel-Heal được đánh giá là một phần của công nghệ y khoa mới nổi, gọi là thuốc điện tử (electricceutical). Về cấu tạo, nó được nối dây với hai miếng dán (ảnh) dùng để dán lên vùng da lành lặn ở hai bên vết thương, khu vực được đồng thời che chắn bằng băng gạc. Sau khi kích hoạt, Accel-Heal sẽ tạo ra các đợt xung điện đều đặn trong suốt 48 giờ, mỗi đợt kéo dài 30 phút và cách nhau từ 2-4 giờ. Sau mỗi 48 giờ sử dụng, bệnh nhân cần thay miếng dán mới. Thử nghiệm cho thấy thiết bị đã làm biến đổi các gien khiến vết thương khó lành để chúng hoạt động giống như ở người khỏe mạnh và từ từ làm lành vết thương.

THẢO NGUYÊN (Theo Daily Mail)

Chia sẻ bài viết