04/06/2021 - 09:21

5 thức uống hỗ trợ giảm cân 

Ngoài tích cực tập thể dục, những người theo đuổi mục tiêu giảm cân còn phải nỗ lực và kiên trì trong việc kiểm soát chế độ ăn uống. Nếu thấy khó khăn trong việc ăn kiêng, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bổ sung 5 loại thức uống giúp kiểm soát cân nặng sau đây:

+ Thức uống prôtêin. Nhờ công dụng “no bụng”, thức uống prôtêin giúp ngăn ngừa nguy cơ tiêu thụ quá nhiều calo - yếu tố phá hoại mục tiêu giảm mỡ thừa. Dung nạp ít calo là yếu tố quyết định trong chế độ giảm cân.

+ Trà xanh. Thức uống này là nguồn cung dồi dào các chất chống ôxy hóa, giúp thúc đẩy đốt cháy mỡ thừa và kiểm soát cân nặng.

+ Trà đen. Nhóm chất polyphenol trong trà đen được phát hiện có thể thúc đẩy giảm cân. Theo nghiên cứu công bố trên thư viện y khoa trực tuyến PubMed Central (Mỹ), các chuyên gia chỉ ra rằng trà đen có thể kích thích sự phân hủy chất béo và cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột, nên thích hợp dùng làm thức uống hỗ trợ giảm cân.

+ Nước pha giấm táo. Loại đồ uống này có công dụng cải thiện quá trình trao đổi chất và đốt cháy mỡ cơ thể rất hiệu quả. Song không nên tiêu thụ quá nhiều nước giấm táo vì nó có thể gây mòn răng. Một số nguyên liệu có thể pha chế cùng nước giấm táo gồm mật ong, chanh và quế.

+  Nước ép rau củ: Nước ép rau củ có công dụng giảm cân tốt hơn nước ép trái cây, nhờ không chứa nhiều đường cũng như dễ dàng pha chế từ các nguyên liệu bổ dưỡng có sẵn trong bếp như cà rốt, dưa leo, cần tây, cải bó xôi...

HƯƠNG THẢO (Theo Timesnownews.com)

Chia sẻ bài viết