14/04/2011 - 20:36

4 trái táo/ngày có thể giảm 25% cholesterol

Táo có thể giúp cải thiện hàm lượng cholesterol và giảm cân. Nghiên cứu của Đại học Florida (Mỹ) nhận thấy những phụ nữ ăn 75 gam táo khô mỗi ngày trong suốt 6 tháng giảm được gần 25% hàm lựơng cholesterol “xấu” - tác nhân gây tắc nghẽn động mạch. Hàm lượng của những hợp chất khác liên quan đến nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não cũng giảm. Trong khi đó, hàm lượng cholesterol “tốt” giúp mạch máu tránh tình trạng xơ cứng, tăng khoảng 4%.

Những người tham gia nghiên cứu cũng giảm trung bình gần 1,4 kg mặc dù nạp thêm 240 calorie/ngày từ việc ăn táo. Thuận lợi về việc điều chỉnh lượng cholesterol trong máu được cho là do các chất chống ôxy hóa còn có tác dụng giảm cân nhờ một hợp chất trong táo giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn. Để có được những lợi ích tương tự từ táo tươi, bạn cần phải ăn 4-5 trái táo/ngày.

Các chất chống ôxy hóa có trong táo như pectin cũng hiện diện trong quả mơ, cà rốt và cam quýt.

THUẬN HẢI (Theo Daily Mail)

Chia sẻ bài viết