10/06/2008 - 11:37

Vụ phát tán phim sex “Vàng Anh” trên mạng Internet:

4 sinh viên được hưởng án treo

Sáng 9-6, TAND-TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 4 bị cáo là những sinh viên tham gia trong vụ phát tán đoạn phim sex “Vàng Anh” lên mạng Internet hồi tháng 10 năm ngoái. Theo đó, Nguyễn Hữu Tài (24 tuổi, sinh viên Trường Đại học FPT-Arena) bị tuyên phạt 30 tháng tù; Vũ Thị Thùy Linh (22 tuổi, sinh viên Đại học dân lập Thăng Long) và Võ Thanh Hiệp (26 tuổi, sinh viên trường Đại học FPT-Arena) cùng lãnh 24 tháng tù; Nguyễn Thu Linh (22 tuổi, học viên Trung tâm Đào tạo thời trang London, Hà Nội) bị tuyên phạt 20 tháng tù. Tất cả các bị cáo đều được Tòa cho hưởng án treo và được trừ đi 10 ngày đã bị tạm giam trước đó.

Theo nhận định của Hội đồng xét xử, hành động phát tán phim sex của 4 bị cáo là vi phạm pháp luật, nhưng xét đây là hành động bộc phát, xuất phát từ sự tò mò của tuổi trẻ, ý thức pháp luật non kém, phạm tội không vì mục đích trục lợi. Sau khi vi phạm, các bị cáo đã tỏ ra ăn năn hối cải, có thái độ hợp tác với cơ quan điều tra và khai báo thành khẩn trước Tòa. Do tuổi đời còn trẻ, có nhân thân tốt nên cả 4 bị cáo đều được áp dụng tình tiết giảm nhẹ.

Về phần diễn viên Hoàng Thùy Linh và Vũ Hoàng Việt (“tác giả” của clip sex bị phát tán), Chủ tọa phiên xử nhận định: Mặc dù không bị triệu tập đến phiên tòa như một bị hại, nhưng Hội đồng xét xử cho rằng việc Linh và Việt làm ra clip sex có nội dung đồi trụy, đã làm ảnh hưởng xấu đến lối sống của một bộ phận thanh niên. Vì chưa điều tra được liệu Linh và Việt có ý định tuyên truyền đoạn phim “nóng” hay không, nên họ không bị truy tố và đưa ra xét xử. Nhưng việc họ tự quay hình và lưu giữ cảnh quan hệ tình dục, đã thể hiện lối sống buông thả, không lành mạnh, gây ảnh hưởng xấu trong xã hội, đó cũng là điều kiện dẫn đến hành vi phạm tội của các bị cáo.

KIM ANH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết