12/11/2016 - 19:42

4 loại tinh dầu chữa viêm xoang một cách tự nhiên

Đau nhức, chảy dịch, nghẹt mũi là những biểu hiện thường gặp khi bị viêm xoang – một bệnh mãn tính phổ biến. Để điều trị, người bệnh ngoài dùng thuốc có thể sử dụng liệu pháp tự nhiên với một số loại tinh dầu dưới đây để đầy lùi các triệu chứng khó chịu:

Tinh dầu bạc hà. Đun sôi hai chén nước và thêm 2- 3 giọt tinh dầu bạc hà, sau đó hít hơi nước trong một phút và lặp lại khoảng 4-5 lần. Cách này tuy đơn giản nhưng hơi nước nóng chứa tinh dầu có thể loại bỏ các triệu chứng viêm ở mũi hiệu quả, do bạc hà có tác dụng chống viêm, giảm đau, kháng khuẩn và đặc tính kháng histamin.

 

Tinh dầu hoa oải hương. Không chỉ mang lại tác dụng thư giãn cơ thể và đầu óc, loại tinh dầu thông dụng này còn giúp giảm viêm xoang nhờ chứa hợp chất monoterpene và các ôxít vốn có tác dụng khử trùng, chống sung huyết, nhiễm lạnh, cảm cúm và viêm họng. Mọi người có thể ngửi, massage hoặc hòa tinh dầu oải hương vào nước tắm.

Tinh dầu trà. Loại tinh dầu màu vàng nhạt này có đặc tính kháng vi-rút, kháng khuẩn và khử trùng rất mạnh. Người bệnh có thể cho 1-2 giọt tinh dầu trà vào một miếng vải sạch và ngửi để giảm viêm xoang và đau đầu. Ngoài loại bỏ các triệu chứng cảm lạnh, tinh dầu trà còn làm thông các xoang bị tắc nghẽn.

Tinh dầu khuynh diệp. Nhờ chứa ôxít cineole có tác dụng kháng viêm, sát trùng và thông mũi, tinh dầu khuynh diệp khi dùng xông hơi giúp điều trị các triệu chứng viêm xoang như nghẹt mũi, ho, đau họng. Cách dùng đơn giản là đun sôi 1 lít nước, cho vài giọt tinh dầu khuynh diệp vào và hít hơi nóng bốc lên.

ĐƯỜNG THẤT (Health Site)

Chia sẻ bài viết