29/08/2020 - 10:18

“Cửa sinh” nào cho bất động sản Bạc Liêu thời COVID-19? 

Trong 3 năm trở lại đây, bất động sản (BĐS) Bạc Liêu khởi sắc thấy rõ, giá đất tăng liên tục qua các năm. Ngoài hưởng lợi từ việc đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông, Bạc Liêu còn phát huy những tiềm năng sẵn có và thực hiện đúng tiến độ theo Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bạc Liêu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

“Đòn tâm lý” nặng “giáng” xuống thị trường mới nổi

Phải công nhận, những năm gần đây tỉnh Bạc Liêu có những phát triển vượt bậc. Đạt được nhiều thành tựu trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực BĐS. Bạc Liêu liên tiếp đón nhận các nguồn đầu tư từ các “ông lớn” trên thị trường BĐS đổ về, bởi thế mạnh về phát triển du lịch cũng như tốc độ đô thị hóa nhanh của tỉnh. Giá đất ở Bạc Liêu cũng vì thế mà tăng đáng kể, đặc biệt là khu vực trung tâm TP Bạc Liêu. Nếu trước đây, ngay tại trung tâm thành phố giá đất chỉ từ 7 triệu đồng/m2, thì đến nay đã tăng lên hơn 10 triệu đồng/m2.

Giá đất nền ngay trung tâm TP Bạc Liêu đã tăng lên đáng kể trong 3 năm trở lại. Đây chính là tính hiệu lạc quan cho phân khúc đất nền cũng như thị trường BĐS ở Bạc Liêu.

Được xem là thị trường mới nổi ở miền Tây, Bạc Liêu được kỳ vọng sẽ tiến xa hơn trên “hành trình” chinh phục “ngôi vương” BĐS cả vùng. Tuy nhiên, “cú giáng” từ dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần 1, rồi lại tái bùng phát đã phần nào làm cho BĐS Bạc Liêu lung lay. Nhà đầu tư đã thận trọng nay lại càng thận trọng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm để đầu tư. Không vì thế mà thị trường BĐS nơi đây mang một màu u tối, những buổi cà phê BĐS vẫn đều đặn diễn ra, những giao dịch vẫn cứ thế phát sinh, phần nào góp phần giữ “nhiệt” cho thị trường.

Tuy nhiên, theo quy luật thị trường, dòng tiền vẫn phải chảy. Còn chảy vào đâu hay vào phân khúc BĐS nào vẫn đang là mối lo ngại cho các nhà đầu tư. Trước tình thế hiện nay, đầu tư trung và dài hạn chính là lựa chọn hàng đầu, bởi lẽ thị trường luôn biến động khó lường, và đầu tư lướt sóng trong thời điểm này là đều không nên.

Đất nền KĐTM Hoàng Phát: “Cửa sinh” của BĐS Bạc Liêu

Xét về bối cảnh thị trường biến động như hiện nay, mối quan tâm lớn nhất của nhà đầu tư đó chính là tìm “cửa sinh” cho dòng vốn, chọn phân khúc ít biến động bởi dịch bệnh và được hưởng lợi từ những yếu tố khách quan. Tất nhiên trong số đó, đất nền chính là phân khúc được ưu tiên lựa chọn hàng đầu bởi tính an toàn, bảo tồn giá trị, tính thanh khoản cao. Và theo quy luật cung cầu, Khu đô thị mới (KĐTM) Hoàng Phát cứ thế được ra mắt thị trường, đáp ứng kịp thời nhu cầu của các nhà đầu tư.

Ảnh phối cảnh toàn cảnh KĐTM Hoàng Phát Bạc Liêu.

Nhiều chuyên gia cho rằng nhiều người luôn có suy nghĩ đầu tư là để kiếm lợi nhuận mà quên mất câu chuyện đầu tư còn để bảo toàn vốn, bảo toàn tài sản, tránh tiền có thể mất giá. Trong đó, lợi nhuận có từ việc đầu tư đất nền vẫn khá ổn định. Đây được xem là phân khúc có tính ổn định cao ở biên lợi nhuận, đặc biệt ở các dự án có vị trí đẹp và pháp lý sạch. Quỹ đất sạch không còn nhiều và ngày càng trở nên đắt đỏ tại khu trung tâm chính là lý do buộc người dân phải ra khỏi thành phố để đầu tư. Và các tỉnh lân cận trong đó có Bạc Liêu vô tình đón cơn sóng này.

KĐTM Hoàng Phát Bạc Liêu được kiến tạo không gian sống đẳng cấp, văn minh mang tầm vóc của một đại đô thị tọa lạc ngay Trung tâm Tp. Bạc Liêu.

Từ thời điểm “chào sân” thị trường cho đến nay, Hoàng Phát đã phần nào ghi dấu ấn trong lòng người dân Bạc Liêu. Nơi đây đã trở thành điểm đến vui chơi, giải trí thân thuộc của cư dân thành phố bởi sở hữu khu công viên khủng long, cũng như Khu vui chơi giải trí trẻ em HP-Zone. Dường như mọi thứ đã thành thói quen, cứ mỗi sáng, đặc biệt là những ngày cuối tuần cứ đến KĐTM Hoàng Phát, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh những gia đình cùng các thiên thần nhỏ vui chơi, thư giãn. Vô hình chung, nơi đây trở thành một điểm đến vui giải trí, hay một lựa chọn để đầu tư mỗi khi nhắc đến TP Bạc Liêu. Bởi tính an toàn, thuận tiện của dự án, khiến các nhà đầu tư không do dự khi xuống tiền sở hữu: như sổ đỏ từng nền, vị trí cửa ngõ giao thương đối với các tỉnh thành phía đông thành phố, trùng hợp đây cũng là hướng đón nhận cuộc sống hiện đại, thời kì 4.0 ở TP Hồ Chí Minh đổ về, nằm liền kề các cơ sở giáo dục, y tế hiện đại của toàn tỉnh, cũng như không khí trong lành, xanh mát giúp cư dân trải nghiệm trọn vẹn cảm xúc.

Có thể nói, KĐTM Hoàng Phát có vị trí “thiên thời, địa lợi”, được kiến tạo theo chuẩn sống hiện đại thượng lưu của một đại đô thị, đã trở thành một nơi sống đang mơ ước, một địa chỉ đầu tư đáng tin cậy.

Thông tin liên hệ

Công ty CP BĐS Cần Thơ – Thành viên Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây
Địa chỉ: 29C, Mậu Thân, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Hotline: 0787 866 969
Email: cantho@datxanhmientay.net
Website: https://datxanhmientay.net/du-an/dat-nen-can-tho

Chia sẻ bài viết