13/05/2020 - 08:29

Ý nhị “Mẹ chồng làm dâu” 

Ba người phụ nữ với những vai trò khác nhau trong một gia đình, đã tạo ra không ít tình huống dở khóc dở cười. Đằng sau những tình huống éo le, hiểu lầm đến không nhìn mặt nhau, là tình cảm chân thành, hy sinh cho nhau. Phim dài 60 tập, phát sóng lúc 18h10, từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần trên kênh HTV9.

Từ trái qua: Thị Bé (Băng Di), Ngọc Hà (Ngọc Lan), Trần Hoàng (Huy Khánh) và Trần Thượng (Vĩnh San).

Chồng mất sớm, bà Tâm (Phi Phụng) một mình gồng gánh, dồn hết yêu thương và kỳ vọng nơi con trai. Trần Hoàng (Huy Khánh) - con trai bà Tâm, cũng không có một gia đình suôn sẻ như mong đợi, sớm góa vợ và sống gà trống nuôi con. Trần Thượng (Vĩnh San) - con của Trần Hoàng, từ nhỏ thiếu thốn tình cảm của mẹ nên khi lớn điềm tĩnh, ít nói. Vào sinh nhật 65 tuổi của bà Tâm, hai cha con Trần Hoàng đều muốn bí mật tặng bà món quà bất ngờ: họ cùng báo tin vui muốn lấy vợ. Gia đình bà Tâm xáo trộn khi vợ sắp cưới của con trai và cháu nội là Ngọc Hà (Ngọc Lan) và Thị Bé (Băng Di) xuất hiện.

Thị Bé quê miền Tây, tính tình thẳng thắn, chất phác và bà Tâm rất ưng ý cháu dâu. Ngược lại, Ngọc Hà - vợ sắp cưới của ông Trần Hoàng lại bị bà Tâm phản đối kịch liệt. Cô là nhà thiết kế thời trang cá tính và mạnh mẽ; đồng ý lấy ông Trần Hoàng vì giống với hình mẫu mơ ước. Bà Tâm phản đối vì Ngọc Hà quá trẻ so với ông Trần Hoàng và chỉ lớn hơn Trần Thượng vài tuổi. Tuy nhiên, đám cưới vẫn diễn ra và Ngọc Hà không chỉ hoàn thành vai trò con dâu với bà Tâm mà còn phải làm tốt vị trí mẹ chồng đối với Thị Bé. Những tình huống dở khóc dở cười liên tục xảy đến khi cô tìm mọi cách lấy lòng mẹ chồng cùng mọi người trong gia đình. 

“Mẹ chồng làm dâu” là phim hài tình huống gia đình, mỗi tập chỉ khoảng 15 phút, nhưng chứa đựng nhiều tình huống kịch tính, phác họa bức tranh gia đình hiện đại đa chiều. Ở đó có ba người phụ nữ đại diện cho ba thế hệ với những quan điểm sống khác nhau, cùng chung một mái nhà. Tính cách đối lập giữa họ đã tạo không ít mâu thuẫn, rắc rối và cả những hiểu lầm. Trong đó, Ngọc Hà dường như lẻ loi với gánh nặng chất chồng: vừa làm dâu vừa làm mẹ kế, mẹ chồng và chịu mọi lời ra tiếng vào vì lấy chồng lớn tuổi. Thế nhưng cũng từ những tình huống éo le vô tình đó đã giúp cho bà Tâm dần hiểu tấm lòng của con dâu đối với con trai bà, từ đó xóa bỏ định kiến. Những người trong gia đình cũng thấu hiểu sự chân thành của Ngọc Hà để cùng xây dựng một mái ấm. “Mẹ chồng làm dâu” không chỉ mang đến những tiếng cười nhẹ nhàng mà còn truyền thông điệp đầy ý nhị: chân thành sẽ giúp con người vượt qua mọi định kiến.

Phim có dàn diễn viên diễn xuất tự nhiên, duyên dáng ở cả tình huống hài lẫn bi, mang đến cho người xem nhiều cảm xúc và cảm nhận ấm áp về gia đình.

BẢO LAM

Chia sẻ bài viết