13/12/2007 - 10:43

Từ 15-12-2007

Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về an toàn giao thông

* Sóc Trăng-Bạc Liêu: Tặng 1.400 mũ bảo hiểm cho người nghèo
* An Giang: Tiêu hủy 1.116 chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng

Nhằm đảm bảo giảm thiểu TNGT trong những tháng cuối năm và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 32/CP của Chính phủ và Điện chỉ đạo của Bộ Công an, Tổng Cục Cảnh sát đã có kế hoạch huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm không đội mũ bảo hiểm từ ngày 15-12-2007. Tổng cục Cảnh sát cũng yêu cầu trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát phải thực hiện nghiêm Quyết định 1922/BCA (C11) của Bộ Công an về nhiệm vụ, quyền hạn và hoạt động về TTKS của CSGT đường bộ; khi giải quyết công việc phải kiên quyết, đúng pháp luật nhưng thái độ phải mềm dẻo, lịch sự.

Đợt cao điểm này sẽ tập trung vào các tuyến trọng điểm nhất là QL1A, QL5, QL51, QL14 và những nơi tai nạn giao thông tăng; tập trung kiểm tra, xử lý xe ôtô khách, xe ôtô tải phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm. Lực lượng CSGT cũng sẽ tăng cường phối hợp với ngành Giao thông có kế hoạch cụ thể để đảm bảo vận tải khách trong dịp Tết không để xảy ra tình trạng sang khách tùy tiện, bỏ khách hoặc ép giá; chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định, quá tải; sử dụng xe hết niên hạn hoặc không đảm bảo an toàn kỹ thuật; không giấy phép lái xe; sau khi uống rượu, bia điều khiển phương tiện; xe môtô vi phạm chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định... Đối với các trường hợp không đội MBH khi đi xe môtô, xe máy từ 15-12-2007, Tổng cục

Cảnh sát yêu cầu phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

* Sáng hôm qua, 12-12, Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng đã chuyển tặng 900 chiếc MBH cho người nghèo, hộ dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa, sống ven các tuyến quốc lộ có mật độ giao thông lớn và những người hành nghề xe ôm có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở các địa phương trong tỉnh.

* Ở Bạc Liêu cùng với việc trao tặng 500 MBH cho người dân nghèo ở các xã, phường trong tỉnh, tuần qua, Đội cảnh sát giao thông- Công an thị xã Bạc Liêu và chính quyền phường 1, phường 7, xã Hiệp Thành và xã Vĩnh Trạch Đông, thị xã Bạc Liêu đã đưa 23 người dân vi phạm luật giao thông ra kiểm điểm trước dân.

* Tại bãi rác Bình Đức (phường Bình Đức, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang), sáng qua Hội đồng tiêu hủy MBH tỉnh An Giang đã tiến hành tiêu hủy 1.116 chiếc MBH là hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu… trước sự chứng kiến của nhân dân và các ngành chức năng tỉnh An Giang.

BẢO TRUNG (TTXVN) - NHÓM PV-CTV

Chia sẻ bài viết