07/06/2024 - 11:26

Xu hướng du lịch hè năm 2024 

(CT) - Booking.com vừa công bố xu hướng du lịch hè năm 2024, trong đó có 46% du khách Việt Nam đang lên kế hoạch cho một chuyến đi dài ngày tại các địa điểm trong nước và 35% muốn có một chuyến du lịch quốc tế kéo dài từ 5 đêm trở lên.

Du lịch tìm về thiên nhiên vẫn được nhiều du khách Việt lựa chọn trong mùa hè năm 2024. Du khách trải nghiệm tại rừng tràm Trà Sư (An Giang). Ảnh: KIỀU MAI

Ðối với du lịch nội địa, xu hướng tìm về thiên nhiên và trải nghiệm văn hóa đang được ưa chuộng. Có 57% du khách Việt Nam cho biết đang lên kế hoạch để có chuyến đi tìm về thiên nhiên, theo sau là trải nghiệm du lịch văn hóa và du lịch biển. Theo dữ liệu từ Booking.com, các điểm du lịch nội địa được du khách tìm kiếm nhiều nhất mùa hè là Ðà Nẵng, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Phú Quốc, Ðà Lạt bởi khung cảnh thiên nhiên đẹp và trải nghiệm đa dạng.

Ðối với du lịch nước ngoài, du khách Việt có xu hướng tìm kiếm những trải nghiệm văn hóa đa dạng. Hè năm nay dẫn đầu danh sách tìm kiếm là Bangkok (Thái Lan), kế đến là Singapore, Tokyo (Nhật), Seoul (Hàn Quốc) và Kuala Lumpur (Malaysia)… Du khách Việt Nam cũng quan tâm các điểm đến: Paris (Pháp), London (Anh), Sydney và Melbourne (Úc)

Dữ liệu của Booking.com cũng chỉ ra sự khác biệt khi xu hướng của từng nhóm du khách đang gia tăng. Trong khi những người đi du lịch một mình thường thích những chuyến nghỉ ngơi tại các thành phố lớn, còn các gia đình ưu tiên những địa điểm gần gũi với thiên nhiên, nhóm bạn trẻ thì ưu tiên các điểm đến có phong cảnh đẹp, các cặp đôi thích sự pha trộn giữa sự tiện nghi của đô thị và yên tĩnh của các khu nghỉ dưỡng.

ÁI LAM

 

Chia sẻ bài viết