19/06/2015 - 21:51

Xem xét phương án đầu tư Đường Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ Mỹ Khánh-Phong Điền) và Đường tỉnh 918

(CT)- Ngày 19-6, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh đã chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định chủ trương đầu tư xây dựng công trình đường Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ Mỹ Khánh-Phong Điền) và Đường tỉnh 918.

Theo Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng TP Cần Thơ, dự án đường Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ Mỹ Khánh-Phong Điền) có tổng chiều dài hơn 5,6 km, trong đó điểm đầu (tiếp giáp với đường Nguyễn Văn Cừ đang khai thác, điểm cuối là điểm giao giữa đường Nguyễn Văn Cừ với đường số 2-thị trấn Phong Điền đã được đầu tư xây dựng với quy mô bề rộng nền đường 30m. Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng TP Cần Thơ đề xuất xây dựng tuyến đường này có bề rộng nền đường 34m, dải phân cách ở giữa rộng 2m, chiều rộng mặt đường mỗi bên là 10m và vỉa hè mỗi bên rộng 6m… tuyến đường này sẽ đóng vai trò là trục kết nối Trung tâm TP Cần Thơ với trung tâm huyện Phong Điền, tạo điều kiện để lưu thông hàng hóa trong khu vực và phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường an ninh quốc phòng và phát triển đô thị. Tuyến Đường tỉnh 918 dài khoảng 16,9 km đi qua địa bàn quận Bình Thủy và huyện Phong Điền đã được đầu tư xây dựng trước năm 1975, hiện đường đã bị xuống cấp và thường bị ngập nước mùa lũ, các cầu giao thông có tải trọng thấp hiện không còn đảm bảo cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân. Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ đề xuất chủ trương đầu tư, nâng cấp tuyến đường này từ  nền đường rộng 8m lên 12m và bề rộng mặt đường từ 5m lên 7m theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, đồng thời xây mới các cầu giao thông…

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng thẩm định đã thống nhất cần thiết phải đầu tư thực hiện 2 công trình. Tuy nhiên, cần xác định rõ các chức năng, nhiệm vụ quy mô và phương án đầu tư của 2 tuyến đường này trong hiện tại và tương lai, sao cho đồng bộ với các yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương để xác định quy mô đầu tư và phân kỳ đầu tư phù hợp, phát huy tốt hiệu quả đồng vốn đầu tư. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện 2 công trình trên cần tiếp thu các ý kiến đóng góp để thực hiện tốt dự án.

V.C

Chia sẻ bài viết