31/08/2020 - 11:02

Xe hơi bay SD-03 bay thử nghiệm thành công ở Nhật  

Công ty khởi nghiệp SkyDrive (do Toyota hỗ trợ) vừa thực hiện thành công một cuộc bay thử nghiệm của mẫu xe hơi bay SD-03 trước công chúng, ở thành phố Toyota (Nhật Bản). Mẫu xe hơi bay này hứa hẹn sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông và thúc đẩy một loại phương tiện giao thông mới cho các đô thị trong tương lai.

SD-03 hoạt động bằng pin và có 4 cặp cánh quạt. Nó hiện có thể bay ở độ cao khoảng 1,8m trong khoảng 5-10 phút và tốc độ còn chậm. SD-03 sẽ tiếp tục được phát triển để tăng tốc lên 60 km/giờ và tăng thời gian bay lên 30 phút, nhằm thích hợp để xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác.

Mẫu xe hơi bay này hứa hẹn nhiều tiềm năng vì nó là loại phương tiện bay lên và đáp xuống thẳng, nên không đòi hỏi một chỗ đặc biệt để đậu và cất cánh. SD-03 có chiều dài khoảng 4m và chiều cao khoảng 2m, tương đương khoảng trống dành cho 2 chiếc xe hơi thông thường, nên khá lý tưởng cho người dân đô thị. 

Nó hiện chở được 1 người, nhưng hy vọng sẽ tăng lên 2 người khi tung ra thị trường vào năm 2023. Đây cũng là thời điểm Nhật Bản dự kiến sẽ giới thiệu dịch vụ taxi bay.

LÊ PHI (Theo Engadget, eVTOL)

Chia sẻ bài viết