26/06/2008 - 07:48

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh hội kiến với Quốc vương Norodom Sihamoni:

Vun đắp quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai dân tộc

(TTXVN)- Chiều 25-6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp và hội kiến với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đang ở thăm hữu nghị chính thức nước ta.

 Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni cùng các thành viên đoàn đại biểu Hoàng gia Campuchia nhân chuyến thăm chính thức nước ta. Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN)

Quốc vương Sihamoni chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, các Nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Quốc vương và Đoàn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, thắm tình đoàn kết, hữu nghị; trân trọng chuyển lời thăm hỏi và chúc sức khỏe của cựu Quốc vương và Hoàng Thái hậu tới Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và phu nhân; ca ngợi cuộc đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam nhằm bảo vệ Tổ quốc và thống nhất đất nước trước đây; bày tỏ khâm phục và chúc mừng những thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, bày tỏ tin tưởng rằng, nhân dân Việt Nam sẽ thu được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, thực hiện thành công mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, góp phần tích cực vào xu thế hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Quốc vương Sihamoni bày tỏ niềm tự hào có người bạn láng giềng tốt, người anh em chân thành là nhân dân Việt Nam; cảm ơn sâu sắc về sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn, quý báu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã và đang dành cho nhân dân Campuchia trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, và trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay. Quốc vương cũng cảm ơn những tình cảm quý báu, thân thiện mà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho cựu Quốc vương và Hoàng Thái hậu. Quốc vương Sihamoni khẳng định lòng mong muốn và quyết tâm của Campuchia không ngừng vun đắp cho quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai dân tộc.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhiệt liệt chào mừng Quốc vương Norodom Sihamoni, cùng các vị khách quý Campuchia sang thăm Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 41 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia, mang đến cho nhân dân ta những tình cảm hữu nghị thắm thiết và coi chuyến thăm là một sự kiện trọng đại, đánh dấu một mốc mới trong quan hệ hai nước, là động lực thúc đẩy và đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Tổng Bí thư bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự ủng hộ nhiệt tình và giúp đỡ quý báu của nhân dân Campuchia anh em đã dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ngày nay. Tổng Bí thư chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia đã giành được trong sự nghiệp xây dựng hòa bình, hòa hợp dân tộc, phát triển kinh tế-xã hội, mở rộng quan hệ quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của Campuchia trong khu vực và trên trường quốc tế; chúc nhân dân Campuchia dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni, sự lãnh đạo sáng suốt của Quốc hội và Chính phủ Hoàng gia, tiếp tục giành được những thành tựu mới to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước Campuchia hòa bình, trung lập, không liên kết và phồn vinh, có quan hệ hữu nghị với các nước, nhất là các nước láng giềng. Tổng Bí thư khẳng định chính sách nhất quán trước sau như một của Việt Nam là luôn luôn coi trọng và ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ truyền thống, hợp tác láng giềng thân thiện với Campuchia theo phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài’’.

Chia sẻ bài viết