13/03/2019 - 17:41

Vietjet Air mở thêm nhiều đường bay đi từ Cần Thơ

(CT)- Chiều 13-3, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo một số sở, ngành thành phố làm việc với Đại diện Hãng hàng không VietJet Air về việc mở đường bay mới.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Bác Toán, Phó Giám đốc Thương mại Hãng Hàng không Vietjet Air, cho biết, ngoài 2 đường bay đang khai thác Cần Thơ - Hà Nội và Cần Thơ - Đà Nẵng, từ ngày 15-4-2019, Hãng sẽ mở  thêm đường bay Cần Thơ - Hải Phòng 1 chuyến khứ hồi/ngày, Cần Thơ - Vinh (Nghệ An) 3 chuyến khứ hồi/tuần và Cần Thơ - Thanh Hóa 4 chuyến khứ hồi/tuần. Tiếp đó, dự kiến đầu tháng 5, Hãng sẽ mở các tuyến Cần Thơ - Đà Lạt (Lâm Đồng), Cần Thơ - Nha Trang. Trong dịp hè, dự kiến Hãng còn phục vụ các chuyến bay quốc tế đi Thái Lan, Hàn Quốc... theo dạng thuê chuyến. Để các chuyến bay thu hút đông hành khách, Vietjet Air mong muốn sự hỗ trợ của chính quyền TP Cần Thơ trong công tác tuyên truyền, quảng bá. Đồng thời, có các chương trình hỗ trợ phát triển du lịch để tạo sức hút cho du khách, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong chính sách về visa cho du khách nước ngoài…

Hoan nghênh việc mở đường bay mới của VietJet Air tại Cần Thơ, ông Trương Quang Hoài Nam đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến đầu tư cần chủ động phối hợp với các hãng hàng không, các công ty du lịch lữ hành, khách sạn, tổ chức quảng bá về du lịch và các đường bay mới... Sở Giao thông Vận tải xem xét mở tuyến xe buýt nối Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đến các điểm du lịch của thành phố, đồng thời phối hợp để xây dựng các tuyến kết nối với các tỉnh trong khu vực ĐBSCL đến Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ.

Khánh Nam

Chia sẻ bài viết