13/04/2011 - 11:13

Việt Nam đoạt 2 giải cao nhất Cuộc thi thiết kế Vi mạch quốc tế tại Nhật Bản

Hai đội của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã đoạt 2 giải cao nhất của Cuộc thi thiết kế Vi mạch quy mô lớn (LSI - Large Scale Integrated) lần thứ 14 - 2011 tại Okinawa, Nhật Bản. Đây là thông tin do ĐHQG TP Hồ Chí Minh cho biết ngày 12-4.

Giải Nhất thuộc về đội Fetel07 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, gồm hai thành viên là Nguyễn Phú Khánh và Tăng Phương Dung. Đội Kitten với hai thành viên Nguyễn Phạm Hoàng Dũng và Huỳnh Quang Trung (thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch - ICDREC), đang theo học cao học tại Đại học Bách khoa và Đại học Khoa học Tự nhiên, đoạt Giải Nhì. Giải Ba thuộc về đội Three Sun của nước chủ nhà Nhật Bản.

Khởi đầu từ năm 1997 do Hiệp hội Cách tân Công nghiệp và Công nghệ bán dẫn Kyushu (Nhật Bản) tổ chức, LSI là cuộc thi quốc tế diễn ra hàng năm, dành cho sinh viên bậc đại học và sau đại học của các trường đại học, cao đẳng các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhằm phát hiện, tìm kiếm và đào tạo tài năng về thiết kế vi mạch. Cuộc thi năm 2011 được tổ chức từ tháng 1 đến tháng 3, với chủ đề “Thiết kế mạch nén và giải nén hình ảnh”.

Những đội đoạt giải của Cuộc thi sẽ được nhận học bổng để tiếp tục học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản. Ở cuộc thi năm 2010, thí sinh Trần Thị Hồng (kỹ sư của ICDREC) có mặt trong đội đoạt giải Nhất và được nhận học bổng cao học của Đại học Công nghiệp Kyushu.

HOÀNG LIÊN SƠN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết