13/02/2020 - 15:59

Triển lãm di động lớn nhất thế giới bị hủy do dịch Covid-19 

Do lo ngại dịch Covid-19, GSMA - đơn vị tổ chức Mobile World Congress 2020, đã chính thức công bố hủy bỏ triển lãm di động lớn nhất thế giới năm nay. Mobile World Congress 2020 được lên lịch diễn ra từ ngày 24 đến 27-2 tới ở Barcelona (Tây Ban Nha).    

GSMA là một tổ chức đại diện cho hơn 1.200 công ty trong lĩnh vực công nghệ di động trên khắp thế giới, và Mobile World Congress là dịp để hàng ngàn người làm việc trong lĩnh vực công nghệ di động tìm kiếm đối tác, hợp đồng và tung ra sản phẩm mới. Mobile World Congress là sự kiện được tổ chức thường niên ở Barcelona, và nó tạo ra giá trị tới 492 triệu Euro, đồng thời tạo ra 14.100 việc làm bán thời gian. 

Trước khi Mobile World Congress 2020 chính thức bị hủy, hàng loạt các nhà sản xuất lớn cũng đã thông báo không tham gia sự kiện này, như: LG, Ericsson, Nvidia, Intel, Vivo, Sony, Amazon, NTT Docomo... GSMA cũng đã rất nỗ lực xây dựng các phương án tăng cường an toàn, nhưng cuối cùng đành phải đi đến quyết định hủy bỏ sự kiện.

GSMA bày tỏ sự cảm thông với những người bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ở Trung Quốc, và trên khắp thế giới, đồng thời hứa hẹn sẽ tiếp tục hoạt động cho Mobile World Congress 2021 và những năm tiếp theo.

LÊ PHI (Theo The Verge)

Chia sẻ bài viết