21/06/2022 - 10:39

Triển lãm ĐBSCL - Khát vọng phát triển 

Thực hiện: GIA BẢO - ANH KHOA

(CTO) - Trong khuôn khổ Hội nghị công bố Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức triển lãm ĐBSCL - Khát vọng phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm trưng bày hơn 120 tác phẩm nghệ thuật, được tuyển chọn từ các cuộc thi ảnh và của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, giới thiệu tôn vinh vẻ đẹp của vùng đất và con người khu vực ĐBSCL, khắc họa những nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần với những giá trị đậm đà bản sắc dân tộc của đồng bào trong vùng. Các tác phẩm thuộc các thể loại nhiếp ảnh: phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường… Triển lãm là một bức tranh toàn diện và nhiều sắc màu khắc họa vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người vùng ĐBSCL.

Thông qua các tác phẩm nghệ thuật này, người xem sẽ có những góc nhìn đa chiều về con người và vùng quê sông nước đậm chất Nam Bộ với những gam màu tươi sáng của cuộc sống đang từng ngày đổi mới và phát triển.

Phóng viên Báo Cần Thơ ghi nhận một số hình ảnh tại triển lãm.

Lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương cắt băng khai mạc triển lãm.

Hình ảnh giới thiệu tổng quan về ĐBSCL.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, cùng lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương tại lễ khai mạc triển lãm.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Đại biểu quốc tế xem ảnh triển lãm.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (giữa) cùng các đại biểu tại triển lãm ĐBSCL - Khát vọng phát triển.

Một số hình ảnh trưng bày tại triển lãm.

Ảnh trưng bày tại triển lãm.

Chia sẻ bài viết