12/03/2009 - 08:30

Triển khai chương trình y tế điện tử

Ngày 11-3, Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Văn phòng đại diện Intel Semiconductor Ltd. tại Hà Nội (Intel) đã ký kết thỏa thuận triển khai chương trình Y tế điện tử trên toàn quốc.

Ts. Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết : Đây là chương trình nhằm hiện đại hóa đội ngũ cán bộ công nhân viên, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao năng lực làm việc, phục vụ tốt cải cách hành chính trong ngành y tế. Theo đó, các máy tính thuộc chương trình sẽ được cài đặt các phần mềm có bản quyền với 2 phương thức thanh toán là chi trả theo lưu lượng gửi và nhận và cước trọn gói. Ngoài ra, khách hàng còn được đăng ký lắp đặt ADSL, miễn phí hòa mạng và giảm 50% giá cước dịch vụ truy cập internet hàng tháng.

Intel sẽ phối hợp với Bộ Y tế và các đối tác xây dựng một mô hình ứng dụng công nghệ thông tin kiểu mẫu tại một cơ sở y tế địa phương và thực hiện đào tạo, hỗ trợ kiến thức công nghệ thông tin và dịch vụ viễn thông cho 1.000 cán bộ công nhân viên ngành y tế trên cả nước.

Đến nay 100% tuyến Trung ương bao gồm các Vụ, Cục của cơ quan Bộ, cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc bộ, các trường đại học, sở y tế tại 63 tỉnh, thành phố... đã thực hiện vi tính hóa trong hoạt động. Ngành y tế cũng đã có cổng điển tử riêng; 100% trường đại học, cao đẳng y dược có mạng thông tin nội bộ (LAN), kết nối internet và website; 50% cơ sở y tế và 81% cơ sở trực thuộc đã có chính sách phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho đơn vị...

THU PHƯƠNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết