28/09/2014 - 08:13

Tổng Thanh tra Chính phủ thăm Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ

Đồng chí Huỳnh Phong Tranh (thứ hai, bên phải) tham quan các khoa, phòng BV.
 

(CT)- Chiều 27-9-2014, các đồng chí: Trần Quốc Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Lê Hùng Dũng, Chủ tịch UBND TP cùng lãnh đạo Sở y tế thành phố tiếp đồng chí Huỳnh Phong Tranh, Tổng thanh tra Chính phủ đến thăm Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ.

Sau khi tham quan các khoa, phòng BV, thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân, đồng chí Huỳnh Phong Tranh nghe lãnh đạo thành phố và Ban giám đốc BV báo cáo sơ lược về quy mô và hoạt động khám chữa bệnh của BV. Mới đây, BV Đa khoa thành phố long trọng khánh thành, quy mô 500 giường, với kinh phí đầu tư 850 tỉ đồng cùng với gói trang thiết bị 19,5 triệu euro đang xét thầu, dự kiến sẽ được trang bị đầu năm 2015, giúp người dân địa phương và trong vùng tiếp cận các dịch vụ điều trị kỹ thuật cao. Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hùng Dũng báo cáo với Tổng thanh tra chính phủ về kết quả đạt được của ngành y tế thành phố, trong đó có vai trò chăm sóc sức khỏe cho người dân trong vùng, với khoảng 40% người bệnh vùng ĐBSCL đến TP Cần Thơ để được điều trị bệnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Phong Tranh khen ngợi BV Đa khoa TP Cần Thơ khang trang, hiện đại bậc nhất so với tuyến tỉnh, đồng thời mong muốn tập thể BV phát huy hiệu quả cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và trau dồi y đức, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, xứng đáng là trung tâm y tế vùng ĐBSCL.

Tin, ảnh: Thu Sương

Chia sẻ bài viết