25/06/2013 - 21:45

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Đảng Vì nước Thái, gặp mặt bà con Việt kiều tại Thái Lan

Theo Đặc phái viên TTXVN, sáng 25-6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Thủ đô Bangkok, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Thái Lan, Yingluck Shinawatra.

Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Phủ Thủ tướng theo nghi lễ cấp Nhà nước. Thủ tướng Yingluck Shinawatra chủ trì lễ đón. Quân nhạc cử quốc thiều hai nước. Thủ tướng Yingluck Shinawatra mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng duyệt đội danh dự và giới thiệu các quan chức có mặt tại buổi lễ.

Trước khi diễn ra Lễ đón chính thức, Chủ tịch Đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) cầm quyền Jarupong Ruangsuwan đã đến chào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Chủ tịch Ruangsuwan thông báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về lịch sử phát triển của Đảng Vì nước Thái và vai trò của đảng đối với sự phát triển của đất nước Thái Lan. Chủ tịch Ruangsuwan bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đổi mới và công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ của Thái Lan trong những năm qua, trong đó có sự đóng góp quan trọng của Đảng Vì nước Thái; khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam chủ trương phát triển và mở rộng quan hệ với các chính đảng ở khu vực và trên thế giới trên cơ sở đảm bảo lợi ích quốc gia, giữ vững độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Jarupong Ruangsuwan nhất trí chủ trương: Thiết lập quan hệ giao lưu, trao đổi đoàn ở tất cả các cấp giữa hai Đảng để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý đất nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mời Chủ tịch Ruangsuwan sang thăm Việt Nam. Chủ tịch Ruangsuwan đã vui vẻ nhận lời.

Cũng trong chiều ngày 25-6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Đại Sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện Việt kiều, cán bộ, lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống, công tác và học tập tại Thái Lan.

Tổng Bí thư lắng nghe tâm tư nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cán bộ, lưu học sinh và bà con Việt kiều; đánh giá cao những đóng góp tích cực của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vào sự phát triển của quan hệ hai nước Việt Nam-Thái Lan trong những năm qua. Tổng Bí thư thông báo một số nét về tình hình và những công việc mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang tập trung triển khai thực hiện theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XI và các nghị quyết của Trung ương, nhằm tháo gỡ khó khăn, duy trì tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mở rộng quan hệ đối ngoại... và việc đóng góp ý kiến xây dựng Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng Việt Nam tại Thái Lan học hỏi kinh nghiệm của bạn, làm giàu tri thức, góp phần tham gia xây dựng quê hương đất nước và góp phần tích cực vào sự phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Thái Lan theo tinh thần quan hệ đối tác chiến lược.

Cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tham quan Chùa Phật Ngọc.

 

Chia sẻ bài viết