05/10/2021 - 08:54

Tổ chức học trực tuyến tại trường cho học sinh không có thiết bị 

(CT) - Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ vừa có công văn về việc tổ chức học trực tuyến tại trường cho học sinh không có thiết bị, cư trú tại các xã, phường, thị trấn, khu vực đang thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Học sinh Trường THCS An Thới học trực tuyến.

Theo đó, Sở GD&ÐT TP Cần Thơ đề nghị các đơn vị trực thuộc, Phòng GD&ÐT các quận, huyện tham mưu UBND huyện chỉ đạo các cơ sở giáo dục rà soát, bổ sung máy tính, thiết bị và đường truyền internet đảm bảo điều kiện học trực tuyến; lập danh sách học sinh không có điều kiện tham gia học trực tuyến và thông báo đến phụ huynh, học sinh có nhu cầu học trực tuyến tại trường biết để tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Sở chỉ đạo các đơn vị tổ chức, hướng dẫn học sinh không có thiết bị được tham gia học trực tuyến tại trường, nhưng phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh không có điều kiện học trực tuyến được tiếp cận với nội dung dạy học kịp thời, đầy đủ. Xây dựng kế hoạch, rà soát, bổ sung các điều kiện cần thiết (điều kiện học tập, điều kiện thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19) để đón học sinh trở lại trường khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Tin, ảnh: Ng.Ngân

Chia sẻ bài viết